Làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu cho cả nhà nhâm nhi

Khoai lang sấy là một món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Với món ăn này, bạn có thể ăn vặt thoải mái mà không phải lo lắng về việc tăng cân. Nếu lo lắng việc mua khoai lang sấy ở ngoài không đảm bảo chất lượng thì hãy tham khảo ngay cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu của Lorca Việt Nam ngay dưới đây bạn nhé!

Xem thêm:

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Để làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3-4 củ khoai lang vừa
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bột phomai 

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn khoai lang ngon

Trong mọi món ăn, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon chính là bước đầu tiên để đảm bảo hương vị cho món ăn. Khi chọn nguyên liệu để làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn lưu ý:

  • Chọn loại khoai có thân thon, dày ở giữa và nhọn dần về hai đầu. Khoai như vậy sẽ giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn, ít sâu bệnh.
  • Khoai lang ngon sẽ có phần bề mặt nhẵn, không chị trầy xước, màu sắc sáng. Lớp vỏ càng trơn nhẵn thì hàm lượng tinh bột càng cao, vị ngọt hơn.
  • Nếu lớp vỏ khoai có những vết rỗ, không đều màu, có vết sâu, đốm đen thì không nên sử dụng. Đó là loại khoai để quá lâu, không còn tươi mới.
  • Chọn loại khoai không có vết xây xước. Nếu trên lớp vỏ có vết cắt, trầy xước nhiều thì không nên mua, vì nó rất dễ bị nhiễm khuẩn. Khi mua về không kịp sử dụng thì rất nhanh sẽ xuất hiện nấm mốc, thối rữa.
  • Không nên mua khoai lang mọc mầm. Mặc dù khoai lang mọc mầm không có hại cho sức khỏe, nhưng hương vị sẽ không còn được thơm ngon.
  • Khoai lang tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, khi chọn mua khoai, bạn nên lưu ý. Những củ hỏng sẽ có mùi khét, mốc hoặc thối.
  • Dùng tay bóp mạnh để kiểm tra độ cứng của củ khoai. Nếu khoai cứng, chắc tay thì là khoai mới, nên mua. Loại mềm, nhăn nheo thì là khoai để lâu hoặc khoai bị úng nước, không nên mua.

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái lát dày khoảng 1,5 đến 2mm
  • Để thành phẩm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu vàng, không bị thâm đen, bạn ngâm khoai vào nước muối loãng. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, khoai sẽ hết nhựa, khi chế biến không còn bị thâm nữa.
  • Vớt khoai ra, rửa lại vài lần với nước rồi để ráo.
  • Trộn đều khoai lang với một muỗng canh dầu ăn và một muỗng cà phê muối.

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

  • Để làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu, trước tiên, cần làm nóng khay chiên trước. Chỉnh nhiệt độ lên mức 180 độ C, làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút.
  • Xếp khoai vào khay chiên rồi cho vào nồi. Nếu số lượng khoai nhiều, bạn nên chia thành nhiều phần bằng nhau. Xếp khoai quá sát hoặc chồng lên nhau thì khi chiên khoai chín không đều hoặc bị dính vào nhau.
  • Chỉnh nhiệt độ xuốn 160 độ C, chiên khoai trong 5-7 phút. Sau đó lấy ra, lật mặt khoai rồi đem đi sấy khoảng 5 phút cho khoai chín giòn.
  • Tùy thuộc vào nhiệt độ của nồi chiên và độ dày của lát khoai mà thời gian có thể chênh lệch một chút.

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Thành phẩm

  • Món khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu đạt yêu cầu thì miếng khoai phải giòn. Khoai có vị ngọt tự nhiên, thơm, có màu vàng đẹp mắt.
  • Sau khi lấy khoai ra, bạn có thể trộn chung cùng với bột phô mai để tăng hương vị. Nếu không thích phô mai, bạn cũng có thể ăn trực tiếp khoai cũng rất thơm ngon.
  • Đợi khoai nguội hẳn, bạn có thể đựng khoai vào các hộp, lọ thùy tinh để ăn dần.

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Mẹo bảo quản khoai lang sấygiòn ngon

Sau khi làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu xong, muốn bảo quản khoai lâu, bạn lưu ý:

  • Để khoai thật nguội rồi mới đem đi bảo quản.
  • Cho vào túi zip hoặc hũ, lọ thủy tinh, đậy nắp thật chặt. Chỉ được sử dụng trong khoảng 3-5 ngày sau khi sấy để đảm bảo độ giòn và ngon của khoai.
  • Khoai lang là loại thực phẩm chưa nhiều chất xơ, đem đến cảm giác no lâu. Do đó, bạn có thể sử dụng món ăn này cho thực đơn giảm cân của mình. 
  • Có rất nhiều loại khoai lang như khoai mật, khoai tím, khoai lang trắng. Bạn có thể sử dụng loại khoai nào để làm món khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu đều được. Những loại khoai này đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.

cách làm khoai lang sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Hy vọng với công thức làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu mà Lorca giới thiệu trên đây đã cung cấp thêm cho bạn một gợi ý cho thực đơn các món ăn vặt của gia đình mình. Bạn có thể áp dụng công thức này cho một số loại khoai như khoai môn,… cũng rất hấp dẫn.

18006690