Cách sửa lỗi E2 bếp từ nhanh, không cần thợ

Rate this post

Trong quá trình sử dụng, đôi khi, bếp từ của bạn sẽ gặp phải một vài sự cố và ngừng hoạt động. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ giúp bạn tìm hiểu về lỗi E2- một lỗi hay gặp ở bếp từ và cách sửa lỗi E2 bếp từ nhanh, không cần thợ. Theo dõi ngay nhé!

Xem thêm:

cách sửa lỗi E2 bếp từ

Lỗi E2 bếp từ là gì? Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2

Lỗi E2 bếp từ là tình huống khi nguồn điện vào bếp quá cao khiến bếp quá tải. Hoặc có thể trong quá trình đun nấu, dụng cụ nấu có vấn đề. Lỗi E2 không được khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy điện, nổ bếp.

Các nguyên nhân gây ra lỗi E2 của bếp từ thường đến từ:

  • Điện áp của bếp tăng vọt, vượt mức cho phép
  • Nồi, chảo đang sử dụng không phù hợp với bếp từ. Hoặc hệ thống cảm biến bị hỏng, không nhận diện được dụng cụ nấu.
  • Đặt nồi, chảo sai vị trí hoặc kích thước quá nhỏ, quá to so với vùng nấu.
  • Nồi không có thức ăn bên trong
  • Hỏng main mạch.

nguyên nhân

Hướng dẫn sửa bếp từ khi bếp báo lỗi E2

Với mỗi nguyên nhân khác nhau, cần có cách sửa lỗi E2 bếp từ khác nhau.

Nếu lỗi đến từ nguồn điện:

Cần kiểm tra lại điện áp nguồn điện. Ngoài ra, cần kiểm tra lại bếp của mình. Một số dòng bếp không sử dụng mức điện áp 220V như thông thường mà sử dụng điện áp thấp hơn. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại điện áp sao cho đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Để chỉnh điện áp dùng cho bếp, cần lắp máy biến áp. Máy biến áp có tác dụng ổn định dòng điện ở mức thích hợp cho bếp. Đảm bảo bếp hoạt động tốt, không bị gián đoạn.

cách sửa lỗi E2 bếp từ

Nếu lỗi đến từ dụng cụ nấu:

Kiểm tra nồi, chảo mình đang sử dụng có đạt tiêu chuẩn hay không. Cách đơn giản là dùng nam châm để kiểm tra phần đáy nồi. Nếu nam châm không bị hút, bạn nên đổi sang nồi, chảo mới. Hoặc sử dụng đĩa chuyển từ nếu muốn tiếp tục sử dụng những chiếc nồi, chảo này.

Nồi phải có kích thước đáy phù hợp với vùng nấu. Kích thước đáy nồi quá nhỏ hoặc quá to đều ảnh hưởng tới khả năng nhận diện của cảm biến.

Hiện nay, trên thị trường, bếp từ thường có đường kính vùng nấu là 145mm, 180mm, 210mm, 260mm, 320mm,… Trước khi mua nồi, chảo, bạn nên kiểm tra kích thước vùng nấu của bếp trước để tránh mua phải nồi, chảo không phù hợp.

dụng cụ nấu

Nếu lỗi đến từ main mạch

Sau khi đã thử tất cả các cách trên nhưng bếp vẫn không hoạt động và liên tục báo lỗi E2, thì rất có thể bếp nhà bạn đang bị hỏng main mạch

Trong tình huống này, bạn không nên tiếp tục sửa chữa mà cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ có tay nghề để được khắc phục. Không tự ý tháo lắp máy. Bởi những bo mạch trong máy rất nhỏ, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ làm hỏng chúng. Khi đó, bạn sẽ không nhận được bảo hành từ hãng mà chi phí sửa bếp lại còn đắt đỏ hơn.

cách sửa lỗi E2 bếp từ

Qua bài viết trên, Lorca mong rằng, đã giúp bạn có thêm những thông tin, cách giải quyết khi bếp nhà mình báo lỗi E2. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không tự ý tháo lắp máy trong bất cứ trường hợp nào bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ