Mực hấp lá lốt, mực nướng, mực xào,… là những món ngon từ mực mà các tín đồ mê hải sản đều yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mực nhồi thịt lá lốt. Mực nhồi thịt không còn là món ăn xa lạ, nhưng kết hợp thêm với chút lá lốt bên trong, làm hương vị thơm ngon lên gấp bội. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt
Để làm món mực nhồi thịt lá lốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mực ống
- Thịt băm
- Nấm hương, hành lá, lá lốt
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu,…
Các bước làm mực nhồi thịt lá lốt ngon, dễ làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Mực chọn loại mực ống tươi ngon, kích thước hơi lớn một chút. Mực mua về rửa sạch, nhặt bỏ phần ruột bên trong. Tùy sở thích, có thể bỏ phần mắt, màng bên ngoài của mực.
Lá lốt nhặt và rửa sạch, băm nhỏ.
Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ cùng hành lá đã được rửa sạch.
Trộn thịt băm, nấm hương, hành lá cùng với lá lốt. Nêm thêm chút bột canh, hạt tiêu cho đậm vị. Ướp khoảng 5-10 phút.
Bước 2. Nhồi mực, hấp và nướng
Múc từng muỗng thịt để nhồi vào mực. Sau đó, gắn nốt phần đầu mực vào.
Sau khi nhồi xong, bạn có thể đem mực đi hấp chín hoặc nướng đều ngon. Nếu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng 15 phút ở 180 độ C. Sau đó trở mặt, nướng thêm 10 phút nữa ở 190 độ C. Như vậy, mực sẽ chín đều, giữ được độ ngọt của thịt nhưng vẫn có màu sắc đẹp mắt.
Thái mực thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm mực nhồi thịt rồi đó. Món này nên ăn nóng, chấm kèm với nước chấm chua ngọt, tương ớt hay nước mắm sốt Thái đều hợp. Vào bếp và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng