Nấu món chay làm sao cho ngon, ăn không ngán, hấp dẫn hơn? Thay vì các món rau củ xào, luộc thông thường, hãy thử ngay cách làm chả nấm chay mà Lorca giới thiệu qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm chả nấm chay
Để làm món chả nấm chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nấm hải sản
- Nấm kim châm
- 1/2 củ cà rốt
- 1 bìa đậu phụ
- Rau thì là, ớt
- Gia vị: hạt nêm chay, hạt tiêu, bột chiên giòn, nước mắm chay,…
Hướng dẫn làm chả nấm chay
Cách làm chả nấm chay rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, nấm đem sơ chế sạch rồi vắt hết nước cho khô. Thái nấm thành các khúc nhỏ.
- Đậu phụ rửa sạch. Dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô đậu sau đó bóp vụn.
- Cà rốt bào sợi, thì là thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn. Nêm thêm chút hạt tiêu, ớt, hạt nêm cho đậm đà. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Tiếp đến, cho bột chiên giòn vào tô. Đảo từ từ và cho bột vào làm nhiều lần cho đến khi hỗn hợp có thể nắm lại được thì thôi.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng. Nặn từng viên chả, ấn hơi dẹt rồi thả vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
- Nên chiên thành 2 lần để chả vàng, ít bị ngấm dầu và thơm ngon hơn. Chả chín sẽ nổi lên trên, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm chả nấm chay rồi đó. Chả nấm chay ăn kèm với cơm, bún đều ngon. Khi ăn, chấm cùng với nước chấm chua ngọt là hợp vị nhất.
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng