Nên dùng nồi gì trên bàn ăn?

Gia đình bạn đang cần tìm mua nồi cho cả nhà bếp lẫn trên bàn ăn nhưng chưa chọn được sản phẩm ưng ý. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nên dùng nồi gì trên bàn ăn.

  • Đọc thêm:

Cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng

Nồi thủy tinh

Ưu điểm

  • Có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C và không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, không phản ứng với thức ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Khả năng giữ nhiệt lâu giúp món ăn luôn nóng hổi thơm ngon trên bàn ăn.

  • Chất liệu thủy tinh dày, trong suốt nên dễ dàng quan sát khi nấu nướng mà không cần mở nắp.
  • Sử dụng được trên bếp gas, bếp hồng ngoạilò vi sóng.
  • Kiểu dáng sang trọng, tông màu phù hợp với mọi không gian bếp, giúp tăng tính thẩm mỹ cho bếp.
  • Nồi phù hợp để nấu các món như canh, súp, lẩu.

Nhược điểm

  • Chất liệu thủy tinh dày, trọng lượng nặng hơn so với những loại nồi thông thường, dễ vỡ khi rơi rớt.
  • Giá thành khá cao, từ 600.000 – 1.200.000 đồng.
  • Nồi không dùng được trên bếp từ.

Nồi đất tráng men sứ

Ưu điểm

  • Sản phẩm có kiểu dáng gần giống với nồi đất ngày xưa nên khá quen thuộc với nhiều gia đình.
  • Nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp món ăn chín ngon và giữ trọn hương vị của thực phẩm.
  • Chất liệu đất tráng men sứ không phản ứng với thức ăn, an toàn cho sức khỏe.
  • Nồi đất thích hợp để nấu những món kho tộ, kho quẹt.
  • Giá thành khá thấp chỉ từ 100.000 – 200.000 nên phù hợp với nhiều gia đình.

Nhược điểm

  • Không nấu được trên bếp từ.
  • Nồi nặng tay, sẽ dễ vỡ khi bị rơi rớt.

Nồi thép Nippon tráng men sứ

Ưu điểm

  • Kiểu dáng, màu sắc bắt mắt với họa tiết sang trọng tạo nên sự hiện đại cho căn bếp cũng như bàn ăn, bàn tiệc.
  • Chất liệu thép chuẩn JIS – Nhật Bản đảm bảo độ bền và tính an toàn cho sức khỏe.
  • Nồi thép Nippon nguyên khối dày chắc, giữ nhiệt tốt, không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Nấu ăn chín nhanh, ngon, giữ trọn hương vị và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm.

  • Mặt trong và ngoài nồi được tráng men sứ cao cấp đạt tiêu chuẩn JIS Nhật Bản chống trầy xước, không giữ mùi, không chứa thành phần độc hại (PFOA và PTFE – chất gây ung thư). Lớp men phủ không chỉ nấu an toàn, mà còn có độ bền cao, chịu không hen gỉ với các món ăn chua, cay…
  • Nồi có thể nấu được trên cả bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas.

Nhược điểm

  • Giá thành cao hơn so với các loại nồi khác, từ 500.000 – 1.200.000.

Với những thông tin mà Lorca Việt Nam đã cung cấp trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc nồi vừa có thể nấu ăn vừa có thể sử dụng trực tiếp trên bàn ăn.

18006690
Liên hệ