Cách sử dụng nồi inox mới mua để luôn bền đẹp, sáng bóng

Đối với nồi inox mới mua bạn cần lưu ý về cách sử dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nồi. Trong bài viết này, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi inox mới mua bền đẹp và sáng bóng.

  • Đọc thêm:

Có nên sử dụng nồi thủy tinh để nấu ăn không?

Sử dụng nồi inox mới mua đúng cách có lợi ích gì?

  • Nồi inox sẽ gặp phải các tình trạng bị đen ở đáy nồi, bị cháy cạnh, bị đen ở xung quanh bề mặt nồi, bị méo mó mất hình dạng nếu không sử đúng cách.
  • Sử dụng nồi inox đúng cách sẽ giúp nồi luôn đạt hiệu quả đun nấu tốt nhất, sáng bóng và bền bỉ.

4 cách sử dụng nồi inox mới mua

Rửa sạch nồi inox trước khi sử dụng

Xoong, nồi inox có khả năng dẫn nhiệt tốt và chất lượng, độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng nồi đúng cách nếu không muốn xuất hiện các tình trạng nồi bị lồi lõm, cong vênh.

Khi mua nồi inox bạn cần phải rửa sạch nồi trước khi sử dụng. 

  • Bạn cho nước vào nồi đun sôi và pha thêm một ít nước chanh hoặc giấm chua để khử mùi. 
  • Sau khi rửa sạch, bạn hãy lau khô nồi để tránh tình trạng nước làm nồi bị ố vàng, làm giảm độ sáng bóng của nồi.

Chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với bếp

Nồi inox có khả năng bắt từ tốt nên. Bạn cần chọn nồi có kích thước vừa vặn với kích thước của bếp, không được quá to hay quá nhỏ làm ảnh hưởng đến quá trình đun nấu và làm lãng phí điện năng.

Khi đun nấu, bạn đặt nồi ở giữa bếp để nồi hấp thụ được nhiệt và giúp thức ăn chín nhanh hơn.

Chú ý đến nhiệt độ trong quá trình nấu ăn

  • Không nên để nồi, chảo không có thức ăn trên bếp nóng vì sẽ làm cháy nồi, chảo.
  • Bạn nên đổ dầu, bơ hoặc nước vào nồi inox trước khi đun nóng.
  • Sau khi sử dụng nồi inox xong, bạn đợi cho nồi nguội hẳn rồi mới bắt đầu vệ sinh, chùi rửa tránh trường hợp nồi bị sốc nhiệt và biến dạng.

Thường xuyên vệ sinh và bảo quản nồi để nồi luôn sáng bóng

Có một điểm rất quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là: bạn không nên để nồi bẩn qua đêm vì vết bẩn sẽ bám chặt vào nồi, khó chùi rửa vệ sinh và khiến nồi bị ăn mòn.

  • Bạn nên sử dụng vải mềm để tẩy các vết bẩn bám trên nồi, tránh sử dụng các miếng cọ kim loại dễ gây trầy xước bề mặt của nồi chảo inox.
  • Nếu các vết cháy ở đáy nồi bám chặt thì bạn hãy cho một ít nước vào nồi và đun sôi thì thực phẩm sẽ tự bong ra, nồi inox sẽ dễ dàng làm sạch như bình thường.

  • Sau khi vệ sinh nồi inox sạch sẽ xong, chúng ta nên dùng khăn khô lau sạch lần nữa để các chất khoáng trong nước không làm tổn hại đến bề mặt xoong nồi.
  • Sau đó, bạn nên bảo quản nồi inox nơi khô ráo, không để chất chồng nồi chảo lên nhau, tránh gây trầy xước bề mặt nồi.

Những lưu ý khi sử dụng nồi inox mới mua

  • Chất lượng nồi inox: trên thị trường có biết bao nhiêu loại nồi inox với nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn cần lựa chọn loại nồi inox đạt chất lượng tốt.
  • Không nên đun nấu nồi inox khi nồi đang bị ướt: vừa làm giảm tuổi thọ của nồi, vừa gây chập cháy nguy hiểm đối với các loại thiết bị bếp nấu điện từ.
  • Nếu có thể thì bạn nên dùng nồi inox cho những dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại, không nên dùng nồi inox để đun nấu trên bếp ga, bếp củi, bếp than,.. vì sẽ gây cháy đen ở đáy nồi, không thể giữ nồi được sáng bóng và bền bỉ được.

Trên đây là cách sử dụng nồi inox mới mua mà Lorca Việt Nam chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng nồi inox mới mua hiệu quả và bền đẹp.

18006690
Liên hệ