Có nên sử dụng nồi thủy tinh để nấu ăn không?

Có nên sử dụng nồi thủy tinh để nấu ăn không là câu hỏi mà Lorca Việt Nam nhận được từ rất nhiều người dùng. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

  • Đọc thêm:

Cách sử dụng hiệu quả và bảo quản nồi đất bền đẹp

Sang trọng, hiện đại

Nồi thủy tinh được làm từ chất liệu trong suốt, sáng bóng, dễ nhìn nên dù thiết kế với kiểu dáng như thế nào thì nồi vẫn đẹp và sang trọng. 

Ngoài công dụng trong việc nấu nướng, nồi thủy tinh còn có thể được sử dụng như một vật dụng trang trí giúp căn bếp đẹp và hút mắt hơn.

Khả năng chịu nhiệt và sốc nhiệt cực tốt

Với ưu điểm này, sản phẩm sẽ có độ bền lâu và tốt hơn. Khi sử dụng thì người dùng cần tránh cho nồi thủy tinh bị va đập mạnh hay rơi vỡ.

  • Nồi thủy tinh có khả năng chịu nhiệt lên đến 400 độ C. Nhờ vậy dù khi nấu bạn lỡ để thức ăn bị cháy thì vẫn sẽ dễ dàng vệ sinh.
  • Khả năng chịu sốc nhiệt của nồi thủy tinh cũng được đánh giá khá cao. Bạn có thể đổ ngay nước lạnh vào nồi thủy tinh đang nóng hoặc đặt nồi lên bếp gas, lò vi sóng để nấu ngay khi vừa lấy nồi ra khỏi tủ lạnh mà không lo nứt vỡ, hư hại.
  • Nếu đã dùng qua các nồi chống dính thì sẽ không có được ưu điểm trên, vì lớp chống dính chịu sốc nhiệt rất kém, nhanh chóng hư hại nếu dùng không cẩn trọng.

Dễ vệ sinh

Chất liệu thủy tinh có khả năng hạn chế bám mùi, bám bẩn tốt hơn so với các loại chất liệu khác vì vậy việc vệ sinh nồi thủy tinh sau mỗi lần sử dụng sẽ vô cùng dễ dàng.

Các vết dầu mỡ hay vệt thức ăn cháy xém trên nồi thủy tinh đều sẽ được làm sạch chỉ sau 1 lần cọ rửa.

Dễ kiểm soát quá trình đun nấu

Do thủy tinh là chất liệu trong suốt nên khi nấu ăn bạn có thể quan sát được lượng nước, độ chín của thức ăn mà không cần phải mở nắp rất tiện dụng.

Không bị oxy hóa, độ bền cao

Các nồi inox hay nhôm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khi sử dụng một thời gian sẽ có tình trạng bạc màu, hoen gỉ hay nổi đốm trắng có thể phản ứng với thức ăn và rất có hại cho sức khỏe.

Với nồi thủy tinh tuyệt nhiên không xảy ra hiện tượng trên. Chỉ cần người dùng tránh tác động lực mạnh khiến nồi nứt vỡ, nồi thủy tinh sẽ luôn đẹp bền như mới theo thời gian.

Chất liệu an toàn khi nấu nướng hay tích trữ thực phẩm

Khi sử dụng nồi inox hay nồi đất vẫn có trường hợp các chất độc hại phản ứng với thức ăn khi nấu, gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, với nồi thủy tinh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Chất liệu thủy tinh là chất liệu rắn vĩnh cửu, không phải là sản phẩm nguồn gốc từ dầu mỏ như các loại chất liệu khác nên rất an toàn với sức khỏe.

Giữ nhiệt tốt

Với khả năng tích nhiệt cao, bạn chỉ cần dùng lửa nhỏ hay mức nhiệt thấp là thức ăn trong nồi thủy tinh cũng nhanh được làm chín, tiết kiệm thêm cả thời gian đun nấu và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Nồi thủy tinh có nhiều ưu điểm mà các loại nồi khác không có. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho chị em nội trợ khi nấu nướng và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

18006690
Liên hệ