3 cách làm nước sốt chấm xoài chua cay cực đỉnh

Xoài xanh chua chua chấm cùng với muối ớt cay cay khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức. Nhưng phải đến khi chấm ngập miếng xoài trong nước sốt chấm chua cay thì hương vị mới thực sự bùng nổ. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ mách cho bạn 3 cách làm nước sốt chấm xoài chua cay ngon, cực dễ làm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm nước sốt chấm xoài

3 cách làm nước sốt chấm xoài chua cay tại nhà

Cách làm nước sốt chấm xoài kiểu Thái

Nguyên liệu cần có:

  • 50g đường
  • 30g nước mắm
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • 1 chén tôm khô hoặc tép khô
  • Nước lọc

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu. Tôm, tép khô bạn đem đi chần với nước sôi cho sạch rồi để ráo bớt nước sau đó giã nhuyễn. Hành tím, tỏi lọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, làm nóng. Khi dầu nóng thì cho 1/2 lượng hành tím vào, phi thơm rồi vớt ra để riêng.
  • Cho đường vào nồi, thêm khoảng 5 muỗng canh nước lọc. Bật bếp và đun sôi, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Tiếp tục đun cho tới khi nước đường chuyển sang màu vàng thì cho nước mắm vào nồi.
  • Hạ bớt lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi sốt sệt lại.
  • Thêm tôm, ớt cùng hành, tỏi vào. Đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp. Đợi sốt chấm nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.

cách làm nước sốt chấm xoài

Cách làm nước sốt chấm xoài với sa tế

Nguyên liệu cần có:

  • 2 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng đường
  • 1/4 muỗng sa tế
  • Ớt bột
  • Nước cốt tắc
  • Nước lọc

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn cho đường, nước mắm và nước lọc vào nồi. Vừa nấu vừa khuấy nhẹ để đường tan hòa toàn.
  • Khi nước sôi sẽ xuất hiện các bọt khí nhỏ, bạn dùng muôi vớt bỏ. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
  • Đợi cho sốt nguội, bạn cho ớt bột và sa tế vào. Khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.

cách làm nước sốt chấm xoài

Cách làm nước sốt chấm xoài bằng muối tôm

Nguyên liệu cần có:

  • Muối tôm
  • 2 muỗng nước mắm
  • 10g đường
  • 150ml nước lọc

Cách làm

  • Đầu tiên, cho đường, nước mắm và nước lọc vào nồi. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đường tan hết. Đun tới khi nước sốt sôi thì tắt bếp.
  • Khi sốt nguội thì bạn cho xoài vào ngâm để xoài ngấm vị. Ngâm trong khoảng 1 tiếng thì vớt phần xoài này ra. Lúc này, bạn rắc đều phần muối tôm vào xoài, xóc nhẹ hoặc trộn đều để muối bao phủ đều lên xoài là có thể thưởng thức.

nước sốt chấm xoài bằng muối tôm

Cách làm nước sốt chấm xoài rất đơn giản phải không nào. Ngoài những cách làm trên, bạn còn có thể chấm xoài cùng với nước mắm đường, sốt me cũng rất thú vị. Nước sốt chấm xoài nếu không dùng hết, có thể cho vào lọ kín hoặc cho vào túi, buộc kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể dùng trong 4-5 ngày vẫn rất thơm ngon. Loại sốt này chấm với dứa, ổi, cóc cũng rất hợp vị, hãy thử nhé.

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

18006690