Cách làm gừng ngâm giấm đơn giản tại nhà

Gừng ngâm giấm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Không chỉ giúp chữa các bệnh về dạ dày, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp,… gừng ngâm giấm còn đem đến nhiều lợi ích cho xương khớp. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm gừng ngâm giấm đơn giản tại nhà. Tham khảo để tự tay chuẩn bị những hũ gừng ngâm giấm tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé!

Xem thêm:

cách làm gừng ngâm giấm

Cách làm gừng ngâm giấm

Nguyên liệu cần có:

  • 1,5 kg gừng tươi
  • Giấm gạo hoặc giấm táo
  • Lọ đựng thủy tinh

Cách làm gừng ngâm giấm đơn giản tại nhà

Cách làm gừng ngâm giấm khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt gừng thành những lát mỏng đều nhau. Khi chọn gừng bạn nên ưu tiên loại gừng còn tươi, mới thu hoạch. Gừng có mùi thơm tự nhiên, không bị dập nát, hư thối.
  • Chuẩn bị một chậu nước muối loãng. Cho gừng đã thái lát mỏng vào, ngâm trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra, để ráo.

cách làm gừng ngâm giấm

  • Xếp gừng đã ráo vào lọ thủy tinh khô, sạch. Từ từ đổ giấm gạo hoặc giấm táo vào cho đầy bình rồi đậy kín nắp lại.
  • Đem ngâm gừng trong khoảng 1 tuần nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sau 1 tuần là có thể lấy ra sử dụng. Lúc này, nên để gừng ngâm giấm vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn.

cách làm gừng ngâm giấm

Cách dùng gừng ngâm giấm

Áp dụng cách làm gừng ngâm giấm trên, bạn sẽ có được những lọ gừng giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để tận dụng được tối đa lợi ích của gừng ngâm giấm, bạn cần chú ý:

  • Thời điểm sử dụng gừng ngâm giấm tốt nhất là vào buổi sáng. Sau khi ăn sáng xong, sử dụng thêm 2-3 lát gừng sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất.
  • Không sử dụng gừng ngâm giấm khi bụng rỗng. Không sử dụng thường xuyên, liên tục. Mỗi lần ăn chỉ nên ăn tối đa 3 lát.
  • Gừng ngâm giấm vừa có thể ăn, vừa có thể dùng để xoa bóp những chỗ nhức, đau xương khớp. Ngoài ra, ngâm chân với nước ấm có bỏ thêm chút gừng ngâm giấm có thể giúp bạn cải thiện da và ngủ ngon hơn.
  • Những người có cơ địa nóng trong không nên sử dụng gừng ngâm giấm.
  • Người đang sốt, mắc các bệnh về gan, tiểu đường, tim mạch không nên sử dụng. Phụ nữ có thai cũng cần hạn chế, khi sử dụng phải có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ.

cách làm gừng ngâm giấm

Vậy là Lorca Việt Nam đã hướng dẫn bạn xong cách làm gừng ngâm giấm đơn giản tại nhà rồi. Nếu không thường xuyên sử dụng, hãy làm với một lượng gừng nhỏ để đảm bảo chất lượng bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

18006690