Trứng và nước tương là hai nguyên liệu mà trong bếp nhà nào cũng có. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng và nước tương tạo ra một món ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon là trứng ngâm nước tương. Cùng Lorca vào bếp học cách làm trứng ngâm nước tương đơn giản, thơm ngon tại nhà ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương
Để làm trứng ngâm nước tương, cần chuẩn bị:
- 20 quả trứng gà
- 400ml nước tương
- 200ml nước
- 80g đường
- Hành lá, tỏi, hành tây, hành tím, ớt,..
- Mè rang
Hướng dẫn làm trứng ngâm nước tương kiểu Hàn dễ nhất
Bước 1. Luộc trứng
Trứng đem rửa sạch, cho vào nồi. Đổ ngập nước, thêm chút muối rồi nấu trong 10 phút. Nên luộc trứng ngay khi trứng còn lạnh.
Trứng luộc xong thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh. Đợi trứng nguội thì bóc vỏ. Nếu không thích ăn trứng lòng đào thì luộc thêm 5 phút nữa.
Bước 2. Pha nước tương và ngâm trứng
Cho đường vào nồi, nấu cho tới khi đường tan hết, không cần sôi.
Nêm nếm lại lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Cắt nhỏ hành lá, hành tây, hành tím và tỏi ớt. Cho tất cả vào nước tương, khuấy đều lên rồi nêm nếm lại.
Cho hỗn hợp nước tương vào khay trứng, rắc thêm mè rang. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 6 giờ là có thể sử dụng.
Mùa hè nắng nóng mà ăn món trứng lành lạnh này cùng với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon tuyệt. Cách làm trứng ngâm nước tương vừa đơn giản, thành phẩm lại bổ dưỡng, thơm ngon. Còn chần chừ gì mà chưa vào bếp để trổ tài món ăn này ngay chứ! Lorca chúc bạn thực hiện thành công.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao