Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp gia đình. Từ trứng, có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm trứng hấp Hàn Quốc. Với cách làm đơn giản, hương vị độc đáo, món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm trứng hấp Hàn Quốc
Để làm món trứng hấp Hàn Quốc, cần chuẩn bị:
- 150ml nước dùng tảo bẹ, cá cơm
- 5 quả trứng
- Cà rốt, hành tây, hành boa rô
- Hạt tiêu, hạt nêm, muối
- Rượu nấu ăn
- Nồi đất
Hướng dẫn làm trứng hấp kiểu Hàn Quốc
Cách làm trứng hấp Hàn Quốc cực đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên sơ chế cà rốt và hành. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Hành boa rô nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Đập trứng vào bát, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu để khử mùi tanh. Cuối cùng cho cà rốt, hành tây, hành boa rô vào. Đánh tan trứng.
- Chuẩn bị sẵn một cái nồi đất đã có nước dùng. Đổ trứng vào nồi, đánh cho tới khi trứng sệt lại.
- Đậy vung nấu lửa nhỏ nhất trong khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm trứng hấp nở phồng, thơm ngon. Ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Note lại cách làm trứng hấp Hàn Quốc này và trổ tài ngay nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao