Cách làm cơm nắm rong biển cực dễ, cả nhà đều mê

Cơm nắm rong biển là món ăn vừa ngon miệng lại cực kỳ dễ làm, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình. Vị giòn giòn của cơm khi chiên lên, kết hợp với cá hồi tươi ngon và các nguyên liệu bổ dưỡng khác, sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Lorca khám phá cách làm cơm nắm rong biển đơn giản mà siêu hấp dẫn nhé!

Xem thêm:

cách làm cơm nắm rong biển

Nguyên liệu để làm món cơm nắm rong biển

Để làm món cơm nắm rong biển, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lon gạo dẻo (lon sữa bò)
  • 1 nắm nếp than (không có cũng được)
  • 200g cá hồi
  • 1/2 trái bắp ngọt (lấy hạt)
  • 1 củ cà rốt cắt hạt lựu
  • 2 gói rong biển loại trộn cơm (20g)
  • 120g mayonnaise
  • 10g bơ lạt
  • 7 viên phô mai loại viên vuông nhỏ
  • Gia vị ướp cá hồi: nước mắm, đường và hạt nêm

Hướng dẫn làm cơm nắm rong biển thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Nấu cơm và chế biến cá

Vo sạch gạo dẻo và nếp than. Sau đó cho vào nồi cùng cà rốt và bắp ngọt. Đổ nước như nấu cơm bình thường. Đun cho đến khi cơm chín mềm.

Cá hồi rửa sạch, ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, 1/2 muỗng café đường. Để cá hồi ướp trong 15 phút. Sau đó, cho bơ lạt vào chảo, đợi nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho cá hồi vào áp chảo, đến khi cá chín thì đánh tơi cá.

Ngoài cá hồi, bạn có thể sử dụng cá ngừ, tôm hay thịt cua,… đều rất ngon.

Bước 2: Trộn cơm và các nguyên liệu, tạo hình

Khi cơm chín, trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Thêm mayonnaise vào để tạo độ béo cho cơm. Sau đó, cho phô mai viên vào và trộn đều.

Vo viên cơm lại thành các viên nhỏ. Nếu thích, bạn có thể chiên cơm nắm để có độ giòn bên ngoài. Để chiên, bạn đặt cơm vào chảo đã được làm nóng với nhiệt độ 200 độ C. Chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi cơm giòn và vàng đều.

cách làm cơm nắm rong biển

Lưu ý khi làm cơm nắm rong biển

Nếu bạn không có nếp than, có thể làm món này chỉ với gạo dẻo. Nếu đang theo chế độ ăn kiêng, giảm cân, hoàn toàn có thể sử dụng gạo lứt.

Để cơm nắm thêm phần thơm ngon, bạn có thể chiên thêm một lần nữa sau khi cơm đã tơi. Nếu ăn không hết, bọc kín lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn thì đem ra hâm nóng hoặc áp chảo lại đều được.

thành phẩm

Với cách làm cơm nắm rong biển đơn giản trên, bạn sẽ có một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, hấp dẫn cả gia đình. Đặc biệt, khi chiên lên, cơm nắm sẽ giòn tan và thơm phức. Món này không chỉ người lớn mà chắc chắn các bé nhỏ cũng cực kì yêu thích. Vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi quan trọng sử dụng bếp từ để bếp bền hơn

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ