Mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy cực đơn giản

Đáy nồi bị cháy là một vấn đề mà nhiều người gặp phải trong quá trình nấu nướng. Phần đáy nồi bị cháy nếu không được làm sạch hoàn toàn vừa gây mất thẩm mĩ, vừa ảnh hưởng tới quá trình dẫn nhiệt hay bắt từ của nồi, chảo. Đừng lo, để Lorca mách cho bạn một số mẹo làm sạch đáy nồi cực đơn giản này nhé. Không cần mất nhiều thời gian chà rửa, đáy nồi nhà bạn sẽ lại sạch bong, sáng bóng như mới.

Xem thêm:

mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy

Cách làm sạch đáy nồi, chảo bị cháy

Khi gặp phải tình trạng đáy nồi, chảo bị cháy đen, hãy áp dụng một số mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy dưới đây:

Sử dụng baking soda và giấm

Sau khi nồi đã nguội, rắc một lớp baking soda dày lên vùng đáy nồi bị cháy. Baking soda có khả năng tẩy rửa và làm mềm các vết cháy, giúp làm sạch dễ dàng hơn.

Tiếp đến, đổ giấm trắng lên lớp baking soda. Giấm kết hợp với baking soda sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt. Phản ứng này giúp phân hủy các vết cháy nhanh chóng, hiệu quả.

Để nguyên trong khoảng 15-30 phút. Nếu vết cháy rất cứng đầu, cần để lâu hơn một chút.

Dùng một miếng bọt biển hoặc cọ mềm để chà sạch đáy nồi. Baking soda và giấm sẽ giúp làm mềm vết cháy, dễ dàng làm sạch hơn. Sau đó, rửa lại nồi với nước nóng và xà phòng. Nếu thấy đáy nồi vẫn chưa được sạch như mong muốn, hãy lặp lại các bước trên.

mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy

Sử dụng muối và chanh

Đợi nồi, chảo nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh. Đầu tiên, rắc muối lên vùng đáy nồi bị cháy. Tiếp đến, vắt nước chanh lên trên lớp muối. Hoặc bạn có thể trộn hỗn hợp muối, chanh thành dạng sệt nhẹ rồi thoa lên vùng đáy nồi cần làm sạch. Axit trong chanh giúp làm mềm và phân hủy các vết cháy. Trong khi đó, muối đóng vai trò như một chất tẩy rửa.

Để nguyên hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút. Dùng miếng bọt biển hoặc cọ mềm để chà sạch đáy nồi. Cuối cùng, rửa lại nồi bằng nước nóng và xà phòng.

Nếu phần đáy nồi vẫn chưa được trắng, sạch như mong muốn, hãy lặp lại các bước trên.

muối chanh

Sử dụng mẻ chua

Để nồi, chảo nguội hoàn toàn trước khi vệ sinh. Thoa một lớp mẻ lên phần đáy nồi, chảo cần làm sạch. Mẻ có chứa axit tự nhiên, có khả năng tẩy rửa và làm sạch rất tốt.

Để nguyên hỗn hợp trong 1-2 tiếng. Nếu có thời gian, có thể để qua đêm để mẻ phát huy tác dụng tẩy rửa tốt hơn.

Sau đó, gạt bỏ phần mẻ trên đáy nồi đi. Dùng miếng chà rửa nồi loại bỏ hết lớp cháy. Lúc này, các cặn bẩn sẽ mềm ra, rửa nhẹ nhàng là đã trôi đi hoàn toàn.

mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy

Sử dụng nước rửa chén và baking soda

Pha một ít nước rửa chén với baking soda để tạo thành một hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp lên đáy nồi bị cháy. Để nguyên trong khoảng 15-30 phút.

Sử dụng miếng chà nồi hoặc cọ mềm để chà sạch đáy nồi. Hỗn hợp baking soda và nước rửa chén sẽ giúp làm mềm các vết cháy. Bạn chỉ cần thao tác nhẹ nhàng là đã có thể loại bỏ những cặn bận cứng đầu.

Cuối cùng, rửa lại với nước nóng và xà phòng cho sạch.

Một số lưu ý khi làm sạch đáy nồi bị cháy

Khi áp dụng các mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy, bạn cần chú ý:

  • Tùy theo chất liệu của nồi mà thời gian làm sạch sẽ khác nhau. Có loại thì chỉ cần 1 lần đã sạch. Nhưng cũng có loại cần ủ lâu hơn, tẩy 2-3 lần mới sạch được hoàn toàn.
  • Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ chà xát quá cứng.Chúng có thể làm xước bề mặt nồi, chảo, gây mất thẩm mĩ.
  • Đảm bảo nồi đã nguội hoàn toàn trước khi làm sạch. Tránh vệ sinh nồi khi nồi còn nóng, dẫn đến bị bỏng hoặc làm hư hại nồi.

lưu ý

Với những mẹo làm sạch đáy nồi bị cháy đơn giản và hiệu quả trên, bạn có thể dễ dàng lấy lại vẻ ngoài sáng bóng cho các dụng cụ nấu nướng của gia đình mình. Lưu lại và áp dụng ngay bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: 15 – 17 triệu mua bếp từ nào tốt

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ