Sữa chua uống hoa quả là một loại thức uống cực kì thích hợp vào mùa hè. Trái cây tươi mát, hòa quyện với sữa chua giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vừa tăng cường sức đề kháng, vừa hỗ trợ quá trình tiêu hóa và làm đẹp. Cách làm sữa chua uống hoa quả không hề khó. Để Lorca bật mí công thức thành công 100% cho bạn nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sữa chua uống hoa quả
Để làm sữa chua uống hoa quả, cần chuẩn bị:
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa đặc
- 2 hộp sữa chua
- 1,5 lít nước sôi
- Hoa quả: chanh leo, xoài, mận,… tùy thích
- Dụng cụ: muôi, cốc đong, nồi, thìa, hộp đựng,…
Các bước làm sữa chua uống hoa quả
Bước 1. Làm sữa chua uống
Cho sữa đặc, nước sôi vào nồi, khuấy đều. Tiếp đến, cho sữa tươi vào cùng, bật bếp, đun với lửa nhỏ.
Vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp. Lưu ý, không cần thiết phải khuấy liên tục, đảm bảo hỗn hợp sữa không bị cháy là được.
Khi thấy bề mặt nồi sữa bốc khói lên thì tắt bếp. Không cần phải đun cho sôi hẳn.
Nhấc nồi sữa ra khỏi bếp, để nguội bớt còn khoảng 45 độ C thì cho 2 hộp sữa chua vào. Nên cho sữa nóng vào hộp sữa chua trước, từng ít một để men quen dần với nhiệt độ.
Khuấy đều hỗn hợp theo một chiều rồi đem đi ủ. Bạn có thể ủ bằng nồi ủ, thùng xốp đều được. Một cách đơn giản hơn là cho vào nồi cơm điện, không cần cắm điện. Bọc kín phần sữa chua lại, cho vào trong nồi, đậy kín rồi để nguyên như vậy qua đêm. Không được mở ra hay xê dịch trong quá trình ủ sữa chua uống. Với các cách làm khác, ủ khoảng 10-12 tiếng là hoàn thành.
Bước 2. Làm siro hoa quả và hoàn thiện món sữa chua uống
Sữa chua uống kèm với hoa quả giúp tăng thêm màu sắc và hương vị. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại trái cây nào mà mình yêu thích. Lưu ý, chọn những loại có vị chua ngọt dịu nhẹ sẽ ngon hơn những loại quá ngọt hoặc nhạt.
Hoa quả đem gọt vỏ, lấy phần thịt, cắt nhỏ rồi ngâm đường. Đợi cho đường tan hết thì đổ vào chảo, sên trên bếp. Sên tới khi hỗn hợp sệt lại là được. Nếu thích phần siro này mịn, sánh không còn cợn thì đem xay nhuyễn trước khi sên.
Các loại trái cây nên dùng là xoài, chanh leo, mận, dâu tây, việt quất, dâu tằm,…
Rót siro hoa quả vào chai, lọ đựng đã được rửa sạch, để khô. Rót sữa chua uống vào, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống chỉ cần lắc đều lên và thưởng thức.
Cách làm sữa chua uống hoa quả rất đơn giản phải không nào. Sữa chua tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng hàng ngày. Vào bếp và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công!
Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi unbox bếp từ