Với những ai là tín đồ của các món chân gà thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với món chân gà hấp hành. Món này vừa thơm, ngon, làm lại còn nhanh. Chấm cùng với muối chấm cay cay, chua ngọt rất hấp dẫn. Vừa dùng để ăn chơi, vừa dùng món này để nhậu vô cùng “tốn mồi”. Nếu muốn trổ tài tự tay làm món ăn này tại nhà, tham khảo ngay cách làm chân gà hấp hành mà Lorca giới thiệu ngay dưới đây nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm chân gà hấp hành
Để làm chân gà hấp hành, cần chuẩn bị:
- 800g chân gà đã được làm sạch
- 1 bó hành lá
- 1 trái bắp ngọt (tùy thích)
- Ớt, tắc, hành tím, gừng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột nghệ,…
- Rượu trắng
Cách làm chân gà hấp hành đơn giản nhất
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Chân gà sau khi mua về thì đem làm sach. Cắt bỏ phần móng sau đó cho vào âu lớn. Thêm vào 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗn canh giấm, 1 muỗng canh hỗn hợp.
Chà đều hỗn hợp này với chân gà khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cách này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà.
Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt đôi.
Bắp ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho bắp ngọt vào sẽ giúp chân gà thơm ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có, có thể bỏ qua nguyên liệu này.
Gừng, hành tím, ớt rửa sạch. Tắc vắt lấy nước, giữ lại vài quả, thái lát.
Bước 2. Ướp và hấp chân gà
Cho gừng, hành tím vào cối, giã nhuyễn. Thêm 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường cùng với 1 thìa café nước mắm và 1 thìa café tiêu xay. Để chân gà có màu vàng đẹp mắt, thêm vào 1/2 thìa bột nghệ. Trộn đều hỗn hợp rồi ướp với chân gà trong khoảng 20-30 phút.
Cho hành vào lót ở dưới xửng hấp. Thêm chân gà lên trên với gừng thái lát và ớt. Hấp trong 7 phút rồi tắt bếp. Đậy vung nồi hấp, để nguyên thêm 10 phút nữa là được. Hấp như vậy chân gà sẽ không bị chín quá, nhũn mà giòn, dai hơn.
Pha muối chấm chân gà theo tỉ lệ: 2 muỗng canh muối: 1 muỗng canh đường: 1 muỗng canh hạt tiêu xay. Thêm ớt tùy thích rồi giã nhuyễn. Cuối cùng cho vào 2 muỗng canh nước cốt tắc và tương ớt, tắc thái mỏng. Trộn đều là được.
Lorca chúc bạn thực hiện thành công cách làm chân gà hấp hành này nhé!