Cách nấu nước cốt dừa ăn chè

Trong các món chè, phần nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu nếu muốn tăng thêm hương vị thơm, béo. Nấu nước cốt dừa sao cho ngon, sánh đặc thì không phải ai cũng biết cách. Để Lorca hướng dẫn bạn cách nấu nước cốt dừa ăn chè đơn giản tại nhà ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

cách nấu nước cốt dừa ăn chè

Nguyên liệu nấu nước cốt dừa ăn chè

Với cách nấu nước cốt dừa ăn chè, bạn cần chuẩn bị:

  • 200g nước cốt dừa
  • 15g bột năng
  • 1g muối
  • 50g đường
  • 100g nước lọc
  • 2-3 cái lá nếp

Cách thắng nước cốt dừa dễ, chuẩn nhất

Cách nấu nước cốt dừa khá đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, đổ nước cốt dừa vào nồi, đun sôi. Bạn có thể sử dụng loại nước dừa đóng lon sẵn được bán ở siêu thị. Hoặc có thể mua dừa tươi về nạo sợi. Sau đó vắt đều sẽ thu được nước cốt dừa.
  • Trong một cái bát khác, hòa bột năng với nước.
  • Đổ từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi nước dừa. Tiếp đến cho đường, muối vào quậy đều. Thêm lá dứa rửa sạch vào nấu cùng. Lá dứa sẽ giúp cho phần nước cốt dừa thơm và ngon hơn.
  • Đun tới khi nước cốt dừa sôi lên và đạt độ sệt như mong muốn là được. Trong quá trình đun, cần phải khuấy liên tục để nước cốt dừa không bị cháy.

cách nấu nước cốt dừa ăn chè

Nước cốt dừa nấu xong để nguội bớt là có thể sử dụng được. Nếu không dùng hết, cho vào lọ, hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần. Nước cốt dừa tự nấu có độ thơm, béo, sánh không kém gì ngoài hàng, quán. Note lại cách nấu nước cốt dừa ăn chè mà Lorca vừa giới thiệu trên để các món chè bưởi, chè hoa cau, chè kiểm,… của nhà mình thêm thơm ngon hơn nhé!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ