Ngày Tết với vô vàn những món ăn ngon, nhiều năng lượng khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Việc nấu ăn cũng hạn chế bởi các hoạt động đi du xuân, thăm hỏi họ hàng,… Để Lorca gợi ý cho bạn cách làm cơm chiên Dương Châu với nồi chiên không dầu ngay dưới đây nhé. Món ăn này vừa ngon miệng, đẹp mắt mà làm lại rất nhanh nữa!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu
Với cách làm cơm chiên Dương Châu tại nhà bạn cần chuẩn bị:
- 4 ché nhỏ cơm nguội, tơi
- Giò lụa, đậu Hà Lan, nấm hương, ngô ngọt, lạp xưởng, xúc xích,…
- 2-3 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm cơm chiên Dương Châu bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu
Phần nguyên liệu làm cơm chiên rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp.
Một số nguyên liệu tham khảo như cà rốt, khoai tây, xúc xích, giò lụa,… Những nguyên liệu này cần sơ chế sạch rồi cắt hạt lựu.
Cơm dùng cơm nguội, tơi thì hạt cơm mới không bị dính.
Bước 2. Nấu cơm bằng nồi chiên không dầu
Tách lấy phần lòng đỏ trứng, cho vào cơm, trộn đều để cơm không bị dính với nhau. Nêm thêm 1 thìa café nước mắm, 1/4 thìa café hạt nêm và 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi cho vào nồi chiên không dầu. Chỉnh mức nhiệt 80 độ C, sấy trong 10-12 phút. Sấy được nửa thời gian thì mở nồi ra, đảo đều cơm để cơm tơi và khô hơn.
Tiếp tục sấy cơm ở 180 độ C trong 5-7 phút. Sau 4 phút đầu, mở cơm ra, đảo qua 1 lần để cơm giòn đều. Nếu thích ăn cơm giòn nhiều thì để mức nhiệt là 200 độ C.
Cho cơm đã sấy xong ra ngoài. Trộn các loại rau củ quả đã thái sẵn vào. Thêm 1 muỗng dầu ăn để tạo độ bóng, đẹp. Cho lại vào nồi chiên, nấu thêm 10 phút nữa ở 170 độ C.
Hết 10 phút thì lấy ra, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.
Vậy là đã hoàn thành xong cách làm cơm chiên Dương Châu bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Rang cơm theo cách này vừa nhanh, dùng ít dầu ăn mà hương vị lại thơm ngon không kém gì cách rang truyền thống. Thử ngay bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Lưu ý quan trọng khi sử dụng lò nướng