Cách làm rau muống ngâm chua ngọt giải ngán ngày Tết

Rau muống không chỉ để xào, luộc, nấu canh hay làm nộm mà còn được dùng để ngâm chua ngọt cũng rất ngon. Nếu chưa từng thử qua món ăn này thì hãy cùng vào bếp học cách làm rau muống ngâm chua ngọt cùng Lorca nhé. Món này vừa ngon, dễ làm, dùng làm món ăn giải ngán ngày Tết thì rất tuyệt đó!

Xem thêm:

cách làm rau muống ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm rau muống ngâm chua ngọt

Với cách làm rau muống ngâm chua ngọt, bạn cần chuẩn bị:

  • Rau muống
  • Tỏi, ớt
  • Muối, đường, giấm

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt tại nhà đơn giản nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Rau muống bạn chọn loại rau non, phần cọng nhỏ, ăn sẽ giòn hơn. Loại rau muống có thân tím hay rau muống có phần cọng lớn thì không nên dùng. Loại rau này khi muối sẽ chát, không giòn ngon.

Rau muống mua về rửa sạch, nhặt bỏ phần lá và phần gốc già. Rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút.

Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích. Ngoài ra, có thể cho thêm cà rốt ngâm kèm nếu thích.

cách làm rau muống ngâm chua ngọt

Bước 2. Luộc rau muống

Bắc một nồi nước lên bếp. Thêm vào chút muối. Đun sôi nước thì cho rau muống vào luộc với lửa lớn. Luộc khoảng 2 phút thì vớt ra, thả ngay vào chậu nước đá lạnh.

Không nên luộc quá lâu sẽ làm rau bị nhũn, nát. Ngâm nước lạnh sau khi luộc giúp cho rau xanh, giòn và ngon hơn.

Ngâm tới khi rau nguội thì vớt ra, vắt kiệt nước. Có thể để nguyên hoặc cắt rau thành khúc nhỏ hơn.

luộc rau

Bước 3. Nấu nước ngâm chua ngọt

Bắc nồi lên bếp. Cho vào nồi 200ml nước lọc, 150ml giấm và 200g đường. Nêm thêm 1/2 thìa café muối. Nếu nhà bạn làm nhiều rau hơn, tăng lượng nguyên liệu tương ứng theo tỉ lệ nhé.

Đun sôi hỗn hợp nước ngâm rồi để nguội.

Cho rau, tỏi ớt vào trong hũ ngâm đã được rửa sạch và để khô hoàn toàn. Đổ ngập phần nước ngâm vào, đậy kín lại. Đảm bảo nước ngâm phải ngập toàn bộ rau.

Ngâm rau sau khoảng 1 ngày là rau sẽ chuyển sang màu vàng. Cho hũ rau ngâm vào tủ lạnh để bảo quản. Rau muống ngâm chua ngọt nên ăn hết trong 3 ngày kể từ khi bắt đầu ngả vàng.

cách làm rau muống ngâm chua ngọt

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt rất đơn giản phải không nào. Món này có thể thay thế cho một món rau, vừa dễ ăn lại vừa thanh mát. Ngoài ra, còn được dùng để ăn kèm với các món thịt nướng, chân gà, thịt luộc,… đều rất ngon nữa đó. Note lại công thức trên và trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Mua bếp từ hãng nào tốt

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ