Công thức làm bánh bông lan trứng muối không cần lò nướng

Không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có thể chế biến được món bánh bông lan trứng muối ai cũng mê. Hãy cùng vào bếp với Lorca Việt Nam để làm món bánh bông lan trứng muối siêu hấp dẫn ngay thôi.

  • Đọc thêm:

Tự làm món thịt xá xíu mềm đậm vị ngon như ngoài hàng bằng lò nướng

Nguyên liệu làm món bông lan trứng muối

  • Trứng gà 6 quả
  • Lòng đỏ trứng 1 quả
  • Bột nở 1 muỗng cà phê
  • Bột mì 120gr
  • Bột bắp 20gr
  • Đường 120gr (dành cho phần cốt bánh)
  • Đường 25gr (dành cho phần sốt)
  • Muối 3gr
  • Bột ngô 20gr
  • Lòng đỏ trứng muối 7 cái
  • Xúc xích nhỏ 2 cây
  • Phomai con bò cười 3 miếng
  • Nước lọc 240ml
  • Bơ lạt 25gr (đun chảy để nguội) 
  • Chà bông 1 ít (tùy theo sở thích bạn có thể cho thêm)
  • Rượu Mai Quế Lộ 1 ít (có thể thay bằng rượu trắng để khử mùi trứng muối)

Cách chế biến bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đánh trứng và rây bột

  • Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Việc này giúp trứng nóng lên và sẽ bông hơn khi đánh.
  • Tiếp theo, trộn đều 120gr bột mì, 20gr bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

  • Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước rồi cho thêm 120gr đường rồi đánh cho trứng bông lên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

Bước 2: Trộn bột và nướng bánh

  • Bạn chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều lên cho đến khi hết bột. Lưu ý, bạn nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.

  • Lót giấy nến hoặc có thể dùng giấy A4 vào đáy nồi cơm điện rồi cho bột vào nồi, đậy nắp và nhấn nút Cook.
  • Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook. Nếu nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi ấn nút Cook.
  • Lặp lại thao tác từ 2 – 3 lần, sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh sẽ chín. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay ấn lên mặt bánh, nếu bánh lõm vào và phồng lên ngay thì bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra và để nguội.

Bước 3: Sơ chế trứng muối

  • Lòng đỏ trứng muối bạn rửa sạch rồi cho vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng) ngâm trong 5 phút để trứng hết mùi tanh. 
  • Sau đó, xếp lòng đỏ lên khay, quét 1 ít dầu lên rồi hấp cách thủy khoảng 5 phút với lửa vừa.

Bước 4: Làm sốt bánh

  • Cho 25gr đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Tiếp theo, rây 25gr bột ngô vào trộn đều. Sau đó, cho thêm 240ml nước và 25gr bơ đã đun chảy vào trộn đều.
  • Lọc hỗn hợp để hỗn hợp mịn hơn rồi cho vào 1 cái nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, bạn không nên khuấy quá lâu vì hỗn hợp sẽ đặc và không ngon.
  • Cuối cùng, bạn chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phomai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

  • Cắt đôi bánh bông lan rồi phết một lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phomai và xúc xích lên trên.
  • Sau đó, đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh bông lan trứng muối với vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình. Hãy vào bếp trổ tài để đãi cả nhà ngay thôi.

Lorca Việt Nam hy vọng với cách làm bánh bông lan trứng muối trên đây bạn sẽ có thể làm ngay cho mình một chiếc bánh thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công.

18006690
Liên hệ