Bí quyết rang lạc bằng lò vi sóng thơm ngon dậy mùi

Nhờ lò vi sóng người dùng sẽ chế biến được nhiều món ăn tiện lợi và dễ dàng hơn. Hôm nay Lorca Việt Nam sẽ bật mí bí quyết rang lạc bằng lò vi sóng cho các bạn.

  • Đọc thêm:

Cách sấy trái cây đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

  • Đậu phộng cần rang
  • Đĩa sành khô và sâu lòng
  • Lò vi sóng Lorca TA 908
Lò vi sóng Lorca TA 908

Cách thực hiện rang lạc bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Cho lạc rải đều khắp mặt đĩa sành. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt đĩa rồi đặt đĩa lạc vào lò vi sóng, vặn nút ở chế độ rã đông quay trong 1 phút.
  • Bước 2: Sau 1 phút lò vi sóng quay xong, bạn mở lò vi sóng ra, dùng đũa đảo đĩa lạc đều lên, đậy miếng giấy nến kín lại, bấm quay 1 phút nữa.
  • Bước 3: Quá trình quay 1 phút kết thúc, bạn lấy đĩa lạc ra khỏi lò vi sóng. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy đĩa lạc có tiết một ít dầu, đảo đều lạc thêm một lần nữa, sau đó lại vặn nút rã đông quay thêm 1 phút nữa.
  • Bước 4: Sau ba phút bạn đổ lạc vào một cái bát đã lót giấy ăn (hoặc khăn ăn) và bọc kín lại. Để vài phút sau, bạn đã có mẻ lạc giòn đều.

Mẹo giúp bạn giữ được lạc giòn lâu

Đậu phộng rang sau khi chế biến 12 giờ sẽ bị ỉu, mềm đi. Nếu ngay lúc đậu phộng vẫn đang nóng, bạn cho một ít rượu trắng vào và trộn đều. Sau đó, chờ cho đậu gần hết nóng thì thêm muối ăn vào (muối nên rang khô). Như vậy, đậu phộng có thể giữ độ giòn, thơm ngon trong vài ngày liền mà không bị ỉu.

Ngoài ra bạn nên ủ đậu phộng trong giấy hoặc khăn: Đây là cách để các hạt đậu phộng được nóng đều hơn, còn khăn (giấy) sẽ hút hết hơi ẩm có trong đậu phộng, vì thế lạc sẽ rất giòn.

Các lưu ý rang đậu phộng bằng lò vi sóng

  • Tùy thuộc vào từng lò vi sóng có công suất mạnh hay yếu mà số phút rang lạc sẽ khác nhau. Bạn nên canh chừng để có thể điều chỉnh cho phù hợp.
  • Lò vi sóng hoạt động theo hình thức phát ra các tia bức xạ đi theo đường thẳng nên đậu phộng sẽ khó chín hết. Vì thế bạn phải đảo các hạt đậu phộng cho tất cả chúng đều chín.
  • Như vậy bạn đã hoàn thành cách rang lạc bằng lò vi sóng. Lạc hay còn gọi là động phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng và hữu ích với sức khỏe chúng ta như:

+ Tốt cho tim mạch: Trong đậu phộng có nhiều magie, niacin, đồng, axit oleic cùng nhiều chất chống oxy hóa cần thiết khác. Các nghiên cứu về sức khỏe đã khẳng định rằng ăn nhiều đậu phộng và các loại hạt khác có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch.

+ Ngăn ngừa sỏi mật: Các nghiên cứu đã được tiến hành và đi đến kết luận rằng tiêu thụ nhiều đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật ở cả nam và nữ giới. Đậu phộng có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu – nguyên nhân chính gây ra sỏi mật.

Lạc là một trong những thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình.

18006690
Liên hệ