Cách nấu lẩu khế Nghệ An ngon, cực đơn giản

Trong tiết trời se lạnh, một nồi lẩu khế Nghệ An với vị chua thanh, thơm dịu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa quây quần bên gia đình. Nước lẩu trong veo, vàng nhẹ kết hợp cùng hương khế và cà chua mang đến sự hấp dẫn khó cưỡng. Hãy cùng Lorca vào bếp học cách nấu lẩu khế kiểu Nghệ An thơm ngon, hấp dẫn tại nhà nhé!

Xem thêm:

cách nấu lẩu khế

Nguyên liệu để làm món lẩu khế Nghệ An

Để làm món lẩu khế Nghệ An, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần nước lẩu:

  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 3 củ hành khô băm nhỏ
  • 3 củ sả đập dập
  • 5 quả khế (cắt khoanh)
  • 5 quả cà chua (bổ múi cau)

Phần nguyên liệu nhúng lẩu:

  • 300g thịt bò (bắp hoặc ba chỉ bò)
  • 200g sách bò
  • 200g lòng lợn
  • Rau ăn kèm: cải chíp, nấm kim châm, ngô ngọt, hành lá

Hướng dẫn làm lẩu khế Nghệ An

Bước 1. Nấu nước lẩu

Tỏi, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Khế rửa sạch, cắt bỏ viền và thái khoanh. Cà chua bổ múi cau.

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi và sả.

Khi hỗn hợp vàng, cho khế và cà chua vào xào sơ qua, sau đó đổ nước lọc vừa đủ.

Khế chín tới sẽ giúp nước lẩu có vị chua thanh dễ chịu. Nên mua loại khế chín tới, không nên dùng khế non. Khế non dễ bị chát, làm giảm hương vị của món ăn.

Đun sôi và nêm muối, đường theo khẩu vị.

cách nấu lẩu khế

Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu nhúng

Nấm kim châm: Bỏ gốc, rửa sạch và để ráo.

Cải chíp: Tách lá, rửa sạch.

Ngô ngọt: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành lá: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc dài.

Sách bò: Bóp kỹ với bột mì để làm sạch, rửa lại bằng giấm và muối rồi thái miếng vừa ăn. Sách bò có mùi hôi đặc trưng, nếu không được làm sạch kĩ sẽ rất khó ăn. Do đó, bạn cần chú ý trong việc sơ chế sách bò.

Thịt bò: Thái mỏng, bày ra đĩa, rắc gừng băm nhỏ lên trên để tăng hương vị.

Lòng lợn: Rửa sạch với giấm và muối để khử mùi. Sau đó thái khúc và thêm gừng đập dập.

cách nấu lẩu khế

Bước 3. Thưởng thức lẩu

Cho nước lẩu vào nồi nhỏ, đun sôi.

Thêm nguyên liệu nhúng lẩu tùy ý vào, đợi chín. Khi chín, vớt các nguyên liệu nhúng lẩu ra, chấm với nước chấm thịt nướng hay nước chấm muối ớt đều rất ngon.

Phần nước dùng có vị chua thanh, tự nhiên. Dùng để chan với bún, mì đều ngon tuyệt.

thành phẩm

Lẩu khế vừa ngon lại vừa lạ miệng, rất hấp dẫn. Vào những ngày thời tiết se lạnh hay cả gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức một nồi lẩu ấm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu khế và có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ