Nếu bạn là một tín đồ của sữa chua dẻo, đặc biệt là những món sữa chua trân châu ngon lành, thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện này của Lorca. Với những nguyên liệu đơn giản, thời gian chuẩn bị chỉ 5 phút là bạn đã có ngay những hũ sữa chua trắng thơm, ngọt dịu rồi. Vào bếp cùng Lorca để trổ tài ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm sữa chua dẻo
Để làm món sữa chua dẻo, cần chuẩn bị:
- 650ml sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua cái
- 1 lon sữa đặc
- 500ml nước sôi
- 10-12 hũ thủy tinh đựng sữa chua
Hướng dẫn làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp
Trước khi làm sữa chua, cần để các nguyên liệu nguội ở nhiệt độ phòng. Khi những nguyên liệu này không còn lạnh nữa là có thể sử dụng được.
Đun sôi 500ml nước lọc.
Đổ sữa chua cái vào thố, sau đó cho thêm sữa đặc vào. Khuấy đều theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Lưu ý nên khuấy đều và lâu sẽ giúp sữa chua dẻo hơn.
Tiếp tục cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp. Khuấy đều cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Từ từ rót nước sôi vừa đun xong vào hỗn hợp sữa, đồng thời khuấy đều. Không đổ ập nước sôi vào một lúc, điều này có thể làm chết men. Vừa rót nước nóng vừa khuấy cho tới khi 500ml nước là được.
Bước 2. Ủ sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện
Rót hỗn hợp vào các hũ thủy tinh nhỏ. Hoặc bạn có thể đổ trực tiếp vào ruột nồi cơm điện đã được rửa sạch, để ráo.
Xếp các hũ sữa vào nồi cơm. Đậy nắp lại và phủ thêm một lớp khăn bông lên trên để giữ nhiệt. Để nguyên không xê dịch trong suốt quá trình ủ. Để sữa chua ủ qua đêm, khoảng 12 tiếng, bạn sẽ có sữa chua dẻo. Nếu thích ăn sữa chua chua hơn, có thể ủ lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian ủ tối đa là 24 tiếng.
Sữa chua sau khi ủ xong thì lấy ra. Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá tùy thích. Sữa chua làm theo công thức này dù để ngăn đá cũng không bị dăm đá. Khi ăn, lấy ra thưởng thức cùng với trân châu, cốt dừa, hoặc dừa sấy để tăng hương vị.
Công dụng của sữa chua đối với sức khỏe
- Sữa chua không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sữa chua giàu probiotic, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột. Ăn sữa chua thường xuyên rất có lợi cho hệ tiêu hóa.
- Sữa chua cũng là nguồn cung cấp canxi và vitamin D, giúp xương và răng chắc khỏe. Ăn sữa chua thường xuyên còn giúp cải thiện hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tật.
- Đối với những ai đang muốn ăn kiêng, giảm cân thì sữa chua là một lựa chọn tuyệt vời. Sữa chua giúp duy trì cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó hỗ trợ kiểm soát cân năng hiệu quả.
Với cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện mà Lorca vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng tự tay trổ tài làm sữa chua và thưởng thức chúng ngay tại nhà. Không cần đun nấu phức tạp nhưng thành phẩm thu được dẻo thơm, không bị dăm đá hay nhớt. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng