Cách làm sữa chua Hy Lạp siêu dễ, ai cũng làm được

Rate this post

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, sữa chua Hy Lạp lại dẻo, béo ngậy, thơm ngon và giàu dinh dưỡng gấp đôi so với loại sữa chua thường. Cách làm sữa chua Hy Lạp cũng rất đơn giản. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

Để làm sữa chua Hy Lạp, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lít sữa tươi
  • 120g sữa đặc
  • 400g sữa chua cái
  • Vải lọc
  • Nồi, thìa, âu đựng để làm sữa chua

Hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp đơn giản tại nhà

Bước 1. Ủ sữa chua

Trước khi làm sữa chua, bạn trụng tất cả các dụng cụ như âu đựng, thìa, nồi qua nước sôi rồi để ráo. Làm như vậy giúp loại bỏ vi khuẩn, tăng tỉ lệ thành công của việc ủ sữa chua.

Đun sữa tươi ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi sữa ấm. Kiểm tra thấy có khói bốc nhẹ lên là được. Đổ sữa đặc vào, khuấy nhẹ cho tới khi sữa hơi lăn tăn. Không cần đun sôi sữa. Nếu không thích ăn ngọt, có thể bỏ qua sữa đặc.

Để sữa nguội bớt, còn khoảng 40-50 độ C. Thường thì để khoảng 15-20 phút là sữa đạt yêu cầu. Lúc này, đổ sữa chua cái vào, khuấy nhẹ tay theo một chiều.

Rót sữa vào các âu đựng sữa chua. Cho vào máy ủ sữa chua, thùng giữ nhiệt hoặc nồi cơm điện đều được.

Để nguyên và không dịch chuyển, mở nắp trong suốt quá trình ủ. Bạn ủ khoảng 6-8 tiếng là được. Nếu trời lạnh, ủ lâu hơn khoảng 8-9 tiếng.

cách làm sữa chua Hy Lạp

Bước 2. Lọc sữa chua

Dùng một cái khăn xô sạch để lọc sữa chua.

Lấy 1 cái âu vừa, bọc khăn lên trên và cố định bằng dây chun. Sau đó ấn nhẹ để tạo thành một hố lõm xuống và đổ sữa chua vào. Để nguyên như vậy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-4 tiếng.

cách làm sữa chua Hy Lạp

Phần sữa chua cô đặc bên trên là sữa chua Hy Lạp. Bạn lấy ra và thưởng thức ngay. Ai thích ăn đặc thì lọc sữa chua lâu hơn một chút.

Phần nước bên dưới là nước whey. Nước này có thể sử dụng được. Bạn tận dụng bằng cách uống trực tiếp với đá hay thêm vào các món smooothie. Nhiều người còn dùng để kho thịt cá hay thử mùi tanh vô cùng hiệu quả.

thành phẩm

Cách làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản phải không nào? Sữa chua Hy Lạp mềm, mịn, béo ngậy mà lại ít calo hơn so với sữa chua thông thường. Dùng ăn trực tiếp hoặc thêm yến mạch, trái cây vào đều ngon. Với công thức trên, thành phẩm thu được sẽ khoảng 400g sữa chua Hy Lạp. Note lại và trổ tài ngay nhé. Lorca tin chắc cả nhà sẽ đều mê mẩn món sữa chua ngon, bổ này!

Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ