Bạn là một tín đồ của món phô mai? Bạn muốn làm một món bánh vừa ngon mà lại dễ dàng thực hiện tại nhà? Để Lorca bật mí cho bạn cách làm bánh mì phô mai dẻo Brazil nhé! Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có một mẻ bánh nóng hổi, thơm lừng để thưởng thức rồi đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh mì phô mai dẻo Brazil
Để làm món bánh mì phô mai dẻo, bạn cần chuẩn bị:
- 170g bột năng
- 30g đường
- 1/2 thìa café muối
- 40g dầu ăn
- 70g sữa tươi
- 70g nước
- 1 quả trứng
- 100g phô mai sợi
Hướng dẫn làm bánh mì phô mai dẻo Brazil
Cách làm bánh mì phô mai dẻo cực kì đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sử dụng khuôn cupcake để nướng bánh, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn. Nếu khuôn chưa có lớp chống dính, thoa một lớp bột năng hoặc bột mì.
- Tiếp đến, đập trứng vào máy xay sinh tố. Thêm bột năng, đường, muối, sữa tươi, dầu ăn vào cùng. Cuối cùng cho phô mai sợi vào máy. Xay nhuyễn cho tới khi hỗn hợp mịn.
- Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng bánh trong khoảng 20 phút cho tới khi vỏ bánh vàng giòn là được.
- Bánh nướng xong lấy ra khỏi lò, để nguội bớt là có thể thưởng thức. Bánh mì phô mai dẻo ăn lúc nóng ấm là ngon nhất.
- Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 4-5 ngày. Khi ăn, đem làm nóng lại là bánh lại thơm ngon như mới nướng.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm bánh mì phô mai dẻo Brazil rồi đó. Món bánh này vừa dễ làm lại thơm ngon, hấp dẫn. Vỏ ngoài giòn, bên trong mềm mịn, béo béo vị phô mai. Ăn hoài mà không bị ngấy.
Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?