Cách nấu bún cá không bị tanh

Thời tiết nắng nóng mà được ăn bát bún cá với nước dùng chua thanh, miếng cá giòn rụm thì còn gì bằng. Bún cá không khó nấu nhưng nấu làm sao cho thơm, chua nhẹ, không tanh thì cần phải có bí quyết. Nếu bạn cũng yêu thích món bún cá và muốn nấu món này cho cả nhà, hãy vào bếp cùng Lorca với cách nấu bún cá không tanh ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu bún cá không tanh

Nguyên liệu nấu bún cá

Để nấu bún cá, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1con cá rô phi hoặc cá diêu hồng khoảng 1kg
  • Xương ống heo
  • Bún
  • Hành lá, thì là, cải canh
  • Me, dứa, cà chua
  • Sả, gừng
  • Gia vị các loại

Hướng dẫn nấu bún cá đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu và nấu nước dùng

Xương ống mua về đem luộc qua rồi rửa sạch. Luộc xương trước khi hầm sẽ giúp nước dùng trong hơn.

Cá làm sạch vảy, lọc lấy thịt. Phần xương cá cho vào nồi cùng với xương ống. Thêm chút muối và 1 nhánh gừng đập dập. Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, ninh tiếp khoảng 1-2 tiếng cho xương ra nước ngọt.

Ninh nước xương xong thì đem lọc qua rây để loại bỏ xương. Cho tiếp 1/2 quả dứa, vài trái me chín, 1/2 củ hành tây vào nồi. Thêm 3-4 cây sả đập dập, nấu thêm khoảng 20 phút.

Sau 20 phút thì vớt hết các nguyên liệu trên ra. Nêm chút mì chính, bột canh và nước mắm để nước dùng đậm đà hơn.

cách nấu bún cá không tanh

Bước 2. Chiên cá và trình bày món ăn

Thịt cá đã lọc đem thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm. Ướp cá với một chút rượu trắng và gừng đập dập trong 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại, để ráo. Ướp cá với chút bột canh, bột nghệ cho ngấm đều.

Cuối cùng, thêm bột chiên giòn vào, đảo đều. Lượng bột vừa đủ để bao một lớp mỏng bên ngoài miếng cá. Chiên cá ngập dầu cho tới khi chín vàng đều là được.

cách nấu bún cá không tanh

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào. Xào tới khi cà chua vừa tín tới thì tắt bếp.

Hành lá, thì lá, rau cải rửa sạch, cắt khúc.

Cho bún vào bát, xếp cá đã chiên lên trên. Thêm hành, thù là, cà chua và rau cải chần lên trên. Chan nước dùng nóng và thưởng thức.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách nấu bún cá không tanh rồi đó. Note lại công thức này và trổ tài ngay nhé. Miếng cá đậm vị, giòn tan, bên trong chín mềm. Kết hợp với nước dùng chua thanh nhẹ, ăn kèm với rau cải,… ngon hết ý. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công !

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ