Cuối tuần này bạn đã có kế hoạch làm món gì đãi cả nhà chưa? Nếu chưa có, hãy cùng Lorca vào bếp học cách nấu lẩu chay đơn giản này nhé. Với công thức cực nhanh này, chỉ mất chưa đến nửa tiếng, là bạn đã có 1 nồi lẩu ngon lành cho cả gia đình rồi đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm lẩu chay
Để nấu lẩu chay tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- Các loại nấm: nấm sò, nấm đùi gà, nấm rơm,…
- Đậu phụ
- Rau ăn kèm: cải xoong, xà lách, rau cải,…
- Cà chua, hành tím
- Me chín
- Gia vị: muối, mì chính, đường, sa tế chay,…
- Nước dừa
Hướng dẫn nấu lẩu chay tại nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Các loại nấm đem nhặt và rửa sạch. Ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Đậu phụ xắt miếng nhỏ vừa ăn, đem chiên vàng.
- Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo.
Bước 2. Nấu lẩu và thưởng thức
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn hoặc hành boa rô vào cho thơm. Thêm sa tế chay để phần nước dùng lên màu đẹp. Nếu có dầu màu điều, có thể sử dụng thêm nếu thích.
- Khi cà chua đã nhuyễn, đổ nước dừa tươi vào, đun sôi.
- Dầm me chín với nước cho ra hết chất chua. Lược bỏ phần hạt, đổ nước cốt me vào nồi.
- Nêm nếm lại nước dùng cho vừa khẩu vị. Nhúng nấm, rau ăn kèm, đậu rán vào và thưởng thức. Nước dùng dùng để chan với bún, mì đều ngon.
- Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại đồ chay như tàu hũ ky, chả chay, giò chay,… để tăng thêm hương vị.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách nấu lẩu chay tại nhà rồi đó. Món lẩu này đơn giản, dễ làm mà lại cực kì ngon miệng. Cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng