Bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trong các nhà hàng, quán ăn kinh doanh, sử dụng bếp từ công nghiệp đang trở nên phổ biến. Chúng được dùng thay cho các loại bếp truyền thống như bếp gas, bếp than bởi ít có khả năng gây cháy nổ. Tuy nhiên, cũng không ít người lo ngại về sóng điện từ của bếp từ công nghiệp. Vậy bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe

Nguyên lí hoạt động của bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Đầu tiên, cùng tìm hiểu nguyên lí hoạt động của bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp có nguyên lí hoạt động giống bếp từ thông thường. Bếp từ công nghiệp làm nóng dụng cụ nấu bằng cảm ứng của sóng điện từ. Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt bếp, một từ trường biến thiên được tạo ra. Sau đó, đặt dụng cụ nấu có đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ, sẽ sinh ra dòng điện Fuco. Qua đó, trực tiếp làm nóng dụng cụ nấu và thức ăn bên trong.

Bếp từ công nghiệp không khác gì so với bếp từ thông thường. Điểm khác biệt nhất là chúng có kích thước lớn hơn và được sử dụng cho nhà hàng, quán ăn, phục vụ lượng thực khách lớn.

bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe

Sóng điện từ của bếp từ công nghiệp có an toàn không?

Có nhiều loại sóng điện từ khác nhau. Sóng điện từ của bếp từ công nghiệp là sóng trung tần. Loại sóng này có cường độ rất thấp, chỉ từ 30kHz đến 50kHz. Chúng chỉ tác động trực tiếp lên phần đáy nồi, phạm vi 2-3cm trên bề mặt bếp. Chúng không thể lan rộng và tác động tới người nấu đứng gần.

So với một số thiết bị có thể phát ra sóng điện từ, cường độ của bếp từ công nghiệp ở mức thấp. Lò vi sóng có cường độ lên tớ -2,5GHz, hay như điện thoại di động với cường độ 800-1600MHz. So với bếp từ công nghiệp, những cường độ sóng này là rất lớn.

Mặt khác, có thể thấy, nếu không đặt nồi lên bếp thì bếp sẽ không hoạt động được. Điều đó chứng tó, bước sóng khá thấp, không có khả năng truyền đi xa. Nếu gia đình bạn có sử dụng bếp từ công nghiệp, có thể yên tâm rằng không bị ảnh hưởng gì bởi sóng điện từ.

bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe

Tính năng an toàn tuyệt đối trên bếp từ công nghiệp

Không chỉ có cường độ sóng ở mức an toàn, bếp từ công nghiệp còn sở hữu nhiều tính năng an toàn khác như:

Cảnh báo quá nhiệt, quá tải: Trong khi nấu, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh được nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ tăng lên mức quá cao, bếp sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng. Nhờ đó, làm giảm nguy cơ sự cố điện do quá tải.

Tự động ngắt khi gặp sự cố: Khi gặp phải sự cố hoặc hư hỏng, bếp sẽ tự động tắt ngay lập tức. Chức năng nay có tác dụng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, còn đảm bảo an toàn cho thiết bị và cả hệ thống điện gia đình.

Không hoạt động khi không có nồi: Trong trường hợp không có nồi hay nồi không phù hợp, bếp sẽ không hoạt động. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn trong các trường hợp quên tắt bếp, vô tình khởi động bếp,…

an toàn tuyệt đối

Vậy là Lorca đã giải đáp giúp bạn câu hỏi bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Có thể khẳng định, không chỉ sóng điện từ của bếp từ công nghiệp không ảnh hưởng tới sức khỏe mà loại bếp này còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại, an toàn khác. Là thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bếp truyền thống.

Tìm hiểu thêm: Bộ nồi chảo chuyên dùng cho bếp từ

công thức nước chấm

One thought on “Bếp từ công nghiệp có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

  1. 먹튀검증 says:

    토토사이트 카지노사이트 검증업체 반월bet
    빈월bet에서는 먹튀검증 을 하고 엄선한 메이저사이트만을 안내해 드리겠습니다. 안정성, 신뢰성을 바탕으로 여러분들의 안전한 놀이터 제공 을 약속 드립니다. 놀이터 곳곳에서 벌어지고 있는 먹튀사건, 사건사고 를 다방면으로 수집하여 여러분의 재산을 보호해 드리겠습니다 먹튀검증

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ