Cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa ngon tuyệt

Mùa hè cũng là lúc các loại trái cây chín rộ, thơm ngon, trong đó có bơ. Bơ dùng để ăn trực tiếp, làm salad, sinh tố,… đều vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa đơn giản mà ngon tuyệt. Bơ béo béo, hòa quyện với sữa chua giàu dinh dưỡng, cốt dừa thơm lừng ngon tuyệt! Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa

Nguyên liệu làm kem bơ sữa chua cốt dừa

Để làm món kem bơ sữa chua cốt dừa, cần chuẩn bị:

  • 2 trái bơ sáp
  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 hũ sữa chua
  • 150ml sữa đặc

Hướng dẫn làm kem bơ sữa chua cốt dừa

Cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa cực kì đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, cho phần nước cốt dừa vào ngăn đá tủ lạnh. Để trong khoảng 7-9 tiếng để lớp kem béo đông lại phía trên bề mặt của nước cốt dừa. Sau khi nước cốt dừa đông lại, dùng thìa múc lấy phần kem màu trắng phía trên. Đánh bông phần kem từ nước cốt dừa trong tô.
  • Bơ lột vỏ, cắt miếng vừa phải rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa

  • Cho bơ cùng với sữa chua, sữa đặc vào tô kem nước cốt dừa. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Lượng sữa đặc có thể tăng, giảm tùy sở thích.
  • Tiếp đến, cho hỗn hợp vào khuôn, hộp. Đậy nắp lại và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
  • Lấy kem bơ sữa chua cốt dừa ra, múc vào các ly và thưởng thức. Có thể thêm lạc rang, dừa tươi bào sợi để tăng thêm hương vị.

cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa

Làm kem bơ theo cách này vừa thơm ngon mà lại có thể kiểm soát được độ ngọt. Đặc biệt, kem không hề bị dăm đá. Không cần sử dụng whipping cream mà vẫn có độ mịn, béo, cực kì thơm ngon. Cùng vào bếp và trổ tài với cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

One thought on “Cách làm kem bơ sữa chua cốt dừa ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ