Những sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi

Thay vì lựa chọn các sản phẩm bếp từ sản xuất trong nước, nhập khẩu chính ngạch, nhiều người lựa chọn bếp từ Nhật bãi với sự tin tưởng hàng nội địa của Nhật sẽ tốt hơn. Vậy bếp từ Nhật bãi là gì? Những sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi là gì? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi

Bếp từ Nhật bãi là gì?

Bếp từ Nhật bãi là bếp từ nội địa Nhật đã qua sử dụng. Bếp từ nội địa Nhật được thiết kế và sản xuất tại Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu nấu nướng của người Nhật.

Sau khi người mua không sử dụng nữa và bán lại, chúng được nhập khẩu vào nước ta, phần lớn là theo đường tiểu ngạch. Sau đó được bán lại cho người tiêu dùng trong nước.

sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi

Khi sử dụng bếp từ Nhật bãi, cần chú ý gì?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, hãy chú ý những sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi mà Lorca giới thiệu ngay dưới đây:

Không chú ý đến mức điện áp của bếp từ

Điện áp cung cấp cho bếp từ Nhật bãi thường thấp hơn so với nước ta. Mức điện áp này chỉ dao động khoảng 110-200V. Trong khi đó, ở Việt Nam, mức điện áp sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện là 220V.

Do đó, khi sử dụng bếp từ Nhật bãi, cần đặc biệt chú ý đến điện áp. Nếu sử dụng điện áp không phù hợp, có thể gây ra cháy nổ, hỏng hóc. Khi mua bếp từ Nhật bãi, hãy kiểm tra điện áp của bếp từ trước. Sau đó, lắp đặt thêm các máy biến áp, hạ áp để hạ mức điện áp xuống cho phù hợp với bếp.

sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi

Đặt bếp ở nơi ẩm ướt hay quá nóng

Khí hậu của Nhật Bản lạnh và khô. Trong khi, nước ta là một nước nóng ẩm, mưa nhiều. Bếp từ Nhật bãi không được thiết kế để chịu được môi trường nóng, ẩm. Do đó, nếu sử dụng bếp từ Nhật bãi, nguy cơ hỏng hóc, ẩm ướt là rất lớn. Điều này còn tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn đối với sức khỏe.

Để giảm thiểu tác động từ môi trường tới bếp, hãy đặt bếp tại vị trí thông thoáng, khô ráo. Tránh những nơi quá ẩm ướt hoặc quá nóng. Đồng thời, nên vệ sinh bếp thường xuyên để bếp có thể vận hành được ổn định nhất.

sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi

Không sử dụng bếp thường xuyên

Trong quá trình hoạt động, bếp sẽ nóng lên. Nhờ đó, có thể loại bỏ hơi ẩm, hơi nước trong khu vực mạch điện. Nếu không sử dụng bếp thường xuyên, hơi ẩm tích tụ dễ khiến cho linh kiện bên trong bị hỏng.

Nếu trang bị bếp từ Nhật bãi cho căn bếp nhà mình, nhớ phải sử dụng chúng thường xuyên. Đây cũng là một biện pháp để bảo vệ bếp, tăng tuổi thọ cho bếp.

Một số lưu ý khác

Không đun nấu bếp trong thời gian dài ở mức công suất cao nhất. Điều này làm giảm tuổi thọ của bếp và có thể gây hỏng hóc. Nên chọn mức nhiệt vừa phải. Cần cho bếp có thời gian nghỉ khi đã đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian liên tục.

Tránh để bếp từ ở gần các thiết bị điện tử như máy giặt, điều hòa,…

Thường xuyên vệ sinh bếp từ. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vệ sinh cho bếp. Việc lau chùi, vệ sinh bếp từ thường xuyên cũng giúp làm thông thoáng bếp, giúp bếp tản nhiệt tốt.

Giống với các loại bếp từ khác, bạn bắt buộc phải sử dụng nồi, chảo chuyên dụng dành cho bếp từ. Dụng cụ nấu phải có phần đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ.

 

lưu ý khác

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng bếp từ Nhật bãi mà bạn cần chú ý. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng đi kèm với đó, bếp từ Nhật bãi cũng có không ít những nhược điểm. Bếp không được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu và điện áp của Việt Nam. Bếp đã qua sử dụng, không được nhập khẩu trực tiếp, do đó, nếu bếp bị hỏng, cần thay linh kiện thì rất khó có linh kiện thay thế. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua và sử dụng bếp từ Nhật bãi nhé!

Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ