Rau má là một loại nguyên liệu giúp thanh nhiệt, giải độc hữu hiệu. Có nhiều cách chế biến từ rau má, nhưng có lẽ thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất phải nhắc tới món đồ uống đậu xanh rau má. Cách làm nước đậu xanh rau má như thế nào? Cùng Lorca vào bếp khám phá ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm nước đậu xanh rau má
Để làm nước đậu xanh rau má, cần chuẩn bị:
- 100g đậu xanh
- 300g rau má
- 500ml nước dừa hoặc nước lọc
- 50g đường
- 1/4 thìa café muối
Hướng dẫn làm đậu xanh rau má đơn giản, không bị hăng, tanh
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm khoảng 4-5 tiếng. Nấu cho đậu xanh chín mềm nhừ. Nếu thích đậu xanh mềm mịn, có thể xay nhuyễn đậu xanh.
Rau má rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra, rửa lại với nước, để ráo. Đem xay nhuyễn hoặc ép lấy nước. Sau khi xay hoặc ép xong, cho ngay nước cốt rau má vào âu đá lạnh.
Tiếp đến, pha thêm vào nước cốt rau má 500ml nước dừa tươi hoặc nước lọc.
Bước 2. Pha chế và thưởng thức
Lấy 150ml nước rau má, 30g đậu xanh. Thêm 1 xíu muối, đường tùy sở thích. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Nến đậu xanh đã xay trước, bạn múc đậu xanh vào cốc. Sau đó thêm nước rau má cùng chút đường, muối vào
Tùy sở thích, nếu thích uống ngọt, bạn cho thêm vào 20ml sữa đặc. Khuấy đều, thêm đá và thưởng thức. Để đậu xanh rau má thơm hơn, cho thêm 20ml nước cốt dừa nữa nhé.
Thành phẩm nước rau má đậu xanh có màu đẹp mắt. Hương vị thanh mát, ngon, ngọt ngậy vừa đủ mà lại không bị tanh mùi rau má. Cùng vào bếp trổ tài với cách làm nước đậu xanh rau má mà Lorca vừa giới thiệu bạn nhé. Món nước uống này không chỉ ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng trong, mụn nhọt vào mùa hè đó!
Tìm hiểu thêm: LƯU Ý khi sử dụng lò vi sóng