Có nên mua bếp điện từ kết hợp bếp hồng ngoại không?

Bếp từ, bếp hồng ngoại là 2 loại bếp điện phổ biến nhất hiện nay. Cả hai loại bếp này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, khiến người tiêu dùng rất khó để lựa chọn. Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại ra đời, tích hợp bếp từ, bếp hồng ngoại trong cùng 1 chiếc bếp, nhằm khắc phục nhược điểm của 2 loại bếp này. Vậy có nên mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại không? Cùng Lorca tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại là gì?

Bếp điện từ kết hợp hồng ngoại là loại bếp sở hữu cả vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một chiếc bếp. Thông thường, bếp điện từ kết hợp hồng ngoại có từ 2-4 vùng nấu. Mỗi vùng nấu sẽ có tính năng, hoạt động riêng biệt giống như một chiếc bép riêng lẻ.

Nguyên lí hoạt động của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại như sau:

Vùng nấu từ: Dùng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault, được sử dụng để làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu. Từ đó, nhiệt được truyền tới thực phẩm trong nồi, làm chín thức ăn. Do không truyền trực tiếp lên bề mặt bếp nên bề mặt bếp vẫn khá nguội.

Vùng nấu hồng ngoại: Sử dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Bề mặt bếp là một bộ lọc ánh sáng, chỉ cho bức xạ hồng ngoại đi qua và sinh ra nhiệt. Nhiệt được truyền trực tiếp tới bề mặt bếp nên bề mặt bếp sẽ giữ nóng rất lâu sau khi tắt bếp.

mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Ưu và nhược điểm của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại

Ưu điểm

  • Bếp có bề mặt kính được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với mọi không gian bếp.
  • Tiết kiệm điện hơn so với các loại bếp truyền thống. Tăng hiệu quả nấu nướng, làm nóng nhanh, tiết kiệm thời gian đứng bếp.
  • Sở hữu các tính năng an toàn vượt trội. Trong quá trình hoạt động, không tạo ra khói, các chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Đặc biệt, bếp sở hữu tính năng tự động ngắt khi quá tải, đảm bảo giảm thiểu tối đa cháy, nổ do quá nhiệt.
  • Bếp từ kết hợp hồng ngoại được trang bị nhiều tính năng tiện lợi khác như: hẹn giờ, khóa trẻ em, chống cháy, chống tràn,…
  • Có thể dùng với tất cả các loại nồi do vùng nấu hồng ngoại không kén nồi. Bạn có thể dùng nồi nấu từ cho vùng nấu từ, vùng nấu hồng ngoại. Còn các loại nồi làm bằng chất liệu khác như gốm, sành,… có thể dùng trên vùng nấu hồng ngoại.
  • Bếp từ kết hợp hồng ngoại tích hợp đầy đủ các tính năng ưu việt của hai loại bếp hồng ngoại và từ. Đồng thời, chúng cũng đã khắc phục được những nhược điểm của cả 2 loại bếp này.

mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại

Nhược điểm

  • Bếp từ kết hợp với hồng ngoại thường có mức công suất khá lớn. Bạn cần sử dụng dây dẫn tải lớn, đảm bảo cho bếp hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, nên cắm bếp vào một ổ riêng biệt, không dùng chung với các thiết bị có công suất lớn khác.
  • Bếp từ kết hợp hồng ngoại có giá thành cao hơn so với bếp gas thông thường.
  • Tùy theo nhu cầu tài chính, hãy cân nhắc có nên hay không nên sử dụng loại bếp này nhé.

nhược điểm

Vậy là Lorca đã giúp bạn tìm hiểu rõ có nên mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại không? Đây là một loại bếp nhiều ưu điểm, kết hợp cả ưu, nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại. Do đó, cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua sắm chiếc bếp điện từ kết hợp hồng ngoại.

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

One thought on “Có nên mua bếp điện từ kết hợp bếp hồng ngoại không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ