Công suất của bếp từ là bao nhiêu?

Bếp từ là loại bếp điện có khả năng tiết kiệm điện tốt và nấu nướng nhanh chóng, an toàn. Trong quá trình chọn mua hay sử dụng bếp, người tiêu dùng rất quan tâm đến các thông số kỹ thuật của sản phẩm, trong đó có mức công suất. Vậy công suất của bếp từ là bao nhiêu? Cùng Lorca đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

công suất của bếp từ là bao nhiêu

Một số mức công suất phổ biến của bếp từ

Trên thị trường, có rất nhiều các mẫu bếp từ khác nhau. Chúng không chỉ khác nhau về thương hiệu, kiểu dáng mà còn có thể khác nhau cả về mức công suất. Công suất của bếp từ là bao nhiêu? Dưới đây là một số mức công suất phổ biến, thường gặp của bếp từ:

Công suất mức 1000W

Đây là mức công suất phổ biến ở bếp từ đơn. Với mức công suất này, thời gian đun sôi 1 lít nước là 4 phút. Đây chính là ló do khiến bếp từ đơn được sử dụng cho các món lẩu tại nhà. Với những gia đình ít thành viên, ít nấu nướng, đây cũng là một lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, bếp từ đơn không được khuyến khích cho những nhà có nhiều thành viên. Do diện tích nấu nhỏ, thời gian nấu lâu, bếp từ có mức công suất 1000W không đảm bảo được nhu cầu nấu ăn lớn.

bếp từ đơn

Công suất mức 1200-1400W

Đây là mức công suất thường thấy ở bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ. Với bếp từ đôi, một bếp sẽ có mức công suất là 1400W trong khi bên còn lại sẽ có mức công suất 2000W.

Mức công suất này không quá khác biệt so với mức 1000W. Tuy nhiên, đối với bếp từ đơn, chúng được tách thành 2 vùng nấu riêng biệt. Do đó, cho phép bạn có thể nấu nhiều món cùng 1 lúc.

công suất của bếp từ là bao nhiêu

Công suất mức 1800W

Khi sử dụng những chiếc bếp từ có mức công suất 1800W, thời gian cần để đun sôi 1 lít nước là 2 phút. Nghĩa là nhanh hơn so với mức công suất 1000W tới 1 nửa.

Mức công suất 1800W thường thấy ở bếp từ đơn hoặc các loại bếp từ đôi giá rẻ.

Công suất mức >2000W

Đây là mức công suất phổ biến ở các dòng bếp từ đơn, bếp từ nhiều vùng nấu. Ở mức công suất càng cao, thời gian nấu ăn lại càng nhanh. Đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đặc biệt đối với những người thường xuyên nấu ăn hay nấu nhiều món cùng lúc.

công suất của bếp từ là bao nhiêu

Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ được đánh giá là một thiết bị điện có công suất lớn. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết, liệu loại bếp này có tốn điện hay không?

Trên thực tế, bếp từ được đánh giá có khả năng tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu hơn so với các loại bếp truyền thống hay bếp hồng ngoại.

Hiệu suất của bếp gas vào khoảng 40-60%, còn lại là thất thoát ra bên ngoài. Trong quá trình nấu, không khí xung quanh bị đốt nóng. Vừa lãng phí năng lượng, vừa gây cảm giác nóng nực, khó chịu cho người sử dụng. Trong khi đó, hiệu suất của bếp từ >90%. Nồi được làm nóng trực tiếp không cần truyền nhiệt qua bề mặt bếp. Nhờ đó, bề mặt bếp không bị nóng trực tiếp bởi nhiệt. Nếu có nóng lên, cũng chỉ là do nhiệt từ nồi tác động tới.

Bếp từ không chỉ nấu nhanh, tiết kiệm điện mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Quá trình nấu ăn không khói bụi, hạn chế những sự cố cháy nổ hay bị bỏng.

tiết kiệm

Vậy là Lorca đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn công suất của bếp từ là bao nhiêu. Bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện đại, được nhiều người sử dụng bởi sở hữu những tính năng vượt trội. Mặc dù với mức công suất cao nhưng đi kèm với đó là hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo tốn điện.

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ