Nước chanh sả gừng đang trở thành thức uống được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại nước này còn hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng rất tốt. Hơn nữa, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, dễ mua, giá rẻ nên rất tiết kiệm và dễ làm. Cách nấu chanh sả gừng giảm cân sẽ được Lorca chia sẻ cụ thể qua bài viết dưới đây!
Xem thêm:
Công dụng của nước chanh sả gừng
Chanh, sả và gừng đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và chất chống oxy hóa. Uống nước chanh sả gừng đúng cách đem tới một số lợi ích sức khỏe như sau:
- Tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dường hô hấp. Ví dụ như cảm cúm,…
- Ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận và bệnh tim mạch
- Cải thiện tuần hoàn máu, điều hòa huyết áp. Từ đó cải thiện tình trạng huyết áp thấp, đột quỵ,…
- Nhờ vào thành phần giảu vitamin C cùng với các chất chống oxy hóa mạnh, nước chanh sả gừng có tác dụng tốt cho làn da. Cải thiện tinh trạng mụn, viêm, mang lại làn da mịn màng, sạch mụn.
- Uống nước chanh sả gừng hỗ trợ quá trình giảm cân và đốt cháy mỡ thừa rất tốt. Kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập để kiểm soát cân nặng và vóc dáng thon gọn.
Cách làm nước chanh sả gừng giảm cân tại nhà
Nguyên liệu gồm có:
- 4 trái chanh loại lớn
- 10 cây sả
- 100g gừng
- 500g đường phèn
- 1/2 muỗng café muối
- 2,5 lít nước
Cách làm như sau:
- Sả tươi rửa sạch, lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Cắt bỏ phần lá xanh phía trên sau đó cắt khúc ngắn khoảng 7-10cm. Đập dập sả.
- Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ. Thái gừng thành những lát mỏng khoảng 5mm rồi đập hơi dập.
- Cho nước, đường phèn vào nồi. Nấu cho tới khi nước sôi và đường tan hết thì cho sả vào. Đậy nắp nồi, nấu trong 5 phút rồi cho gừng, muối vào cùng. Nấu thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.
- Đậy nắp nồi lại cho kín rồi để nguyên trong 30 phút.
- Vớt bỏ phần xác gừng, sả, lọc lại qua rây để loại bỏ hết cặn nhỏ rồi để nguội.
- Khi nước nguội, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều là có thể thưởng thức. Không cho chanh vào hi nước còn nóng, tinh dầu của chanh có thể làm nước có vị đắng, khó uống.
- Lượng đường, chanh có thể điều chỉnh tủy khẩu vị. Không nên dùng quá nhiều chanh hay đường, nước chanh sả gừng sẽ trở nên khó uống hơn.
Cách làm nước chanh sả gừng mật ong giảm cân
Nguyên liệu cần có:
- 3 quả chanh loại lớn
- 5 cây sả
- 1 củ gừng tươi
- 2,5 lít nước
- 100ml mật ong
Cách làm như sau:
- Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng. Sả bóc bớt phần già, cắt thành khúc ngắn.
- Đun sôi nước với mật ong. Lượng mật ong này có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn với khẩu vị. Khi mật ong tan hết, cho gừng vào nồi. Sau 2 phút, cho tiếp sả vào, nấu thêm 5 phút nữa.
- Tắt bếp, đậy nắp nồi lại. Ủ thêm 30 phút nữa để tinh dầu sả, gừng được tiết ra từ từ.
- Đợi nước nguội hẳn thì lọc lấy phần nước. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức.
- Khi uống, có thể cho thêm đá để ngon hơn. Thức uống này vừa có tác dụng giải nhiệt, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách nấu chanh sả gừng giảm cân rồi đó. Loại nước này tuy dễ uống, tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm cân nhưng không được lạm dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống 2-3 cốc. Không nên uống khi bụng rỗng, người bị đau dạ dày cũng không nên uống. Trong chanh có chứa axit, uống quá nhiều hay khi dạ dày rỗng có thể gây ra tình trạng đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi unbox bếp từ