Lướt tiktok mấy ngày này, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy “chảy nước miếng” với những nắm cơm cá ngừ sốt mayonnaise. Bạn đã làm thử món này chưa? Nếu chưa, hãy vào bếp “đu trend” cùng Lorca với cách làm cơm nắm cá ngừ sốt mayonnaise này nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có được những nắm cơm ngon, đầu tiên, cần chuẩn bị:
- 1 lon gạo tẻ
- 1 nắm gạo nếp
- 1 nắm gạo lứt (nếu thích)
- 1/3 cái bắp ngọt
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả dưa chuột
- 1 hộp cá ngừ
- Rong biển
- Mayonnaise
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm cơm nắm cá ngừ
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Gạo đem trộn với nhau rồi vo sạch. Nếu gạo tẻ nhà bạn là loại gạo dẻo thì không cần cho thêm gạo nếp. Gạo lứt là nguyên liệu tùy chọn, có thể cho hoặc không.
Bắp luộc chín, tách vỏ.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt hạt lựu.
Cà rốt chần sơ hoặc luộc chín, cắt hạt lựu.
Nếu không thích chần, luộc cà rốt và bắp trước, bạn để nguyên rồi nấu chín cùng với gạo. Tuy nhiên, làm cách này thì bắp và cà rốt sẽ không giòn bằng việc luộc riêng.
Bước 2. Làm cơm nắm cá ngừ
Cho gạo vào nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín thì xới ra bát lớn. Thêm bắp, cà rốt, dưa leo và cá ngừ hộp vào. Tiếp đến, bóp nhỏ rong biển và thêm mayonaise với lượng tùy thích. Rong biển có vị khá mặn rồi nên không nên cho quá nhiều.
Trộn đều các nguyên liệu sau đó vo tròn thành những nắm nhỏ. Xếp cơm vào nồi chiên không dầu, xịt thêm chút dầu ăn cho cơm giòn hơn. Chỉnh nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút là hoàn thành.
Vậy là hoàn thành xong món ăn này rồi đó. Món cơm nắm này để ăn sáng hay mang đi picnic, dã ngoại đều rất tiện. Không chỉ người lớn mà chắc chắn trẻ nhỏ cũng yêu thích. Note lại cách làm cơm nắm cá ngừ sốt mayonnaise này và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Bộ nồi chảo chuyên dùng cho bếp từ