Hướng dẫn cách làm ô mai mận xào gừng cực đơn giản

Nếu là tín đồ của các món ô mai, đừng bỏ qua cách làm ô mai mận xào gừng mà Lorca giới thiệu qua bài viết dưới đây. Ô mai chua chua, ngọt ngọt, cay the vị gừng, cực kì ngon miệng. Cùng vào bếp với Lorca nhé!

Xem thêm:

cách làm ô mai mận xào gừng

Nguyên liệu làm ô mai mận xào gừng

Để làm món ô mai mận xào gừng, bạn cần chuẩn bị:

  • 5kg mận
  • 2kg đường
  • 1 thìa café muối
  • 400g gừng

Các bước làm ô mai mận xào gừng

Bước 1. Sơ chế và ướp mận

Mận chọn quả chín vừa tới. Không nên dùng mận chín quá kĩ, dễ bị nát và chảy nước.

Mận mua về rửa thật sạch, khía đều từng quả.

Sau đó cho đường, muối, mận vào âu lớn, trộn đều. Ướp mận trong 6 tiếng để mận ngấm đường. Nếu làm ít hơn, bạn giảm lượng nguyên liệu theo tỉ lệ là được.

Sau khi ngâm đủ 6 tiếng, đường sẽ tan hết.

cách làm ô mai mận xào gừng

Bước 2. Làm ô mai mận xào gừng

Gừng tươi rửa sạch, giã nhỏ, chắt lấy phần nước. Phần bã gừng giữ lại.

Đổ phần nước gừng vào nồi mận ngâm. Bắc lên bếp, sên với lửa lớn. Mận sẽ ra rất nhiều nước nên thời gian sên mận khá lâu.

Sên mận tới khi mận chuyển sang màu đỏ sậm là được. Tắt bếp, vớt mận ra khay, để ráo nước. Phần nước còn lại trong nồi là siro mận. Bạn đợi nguội hẳn thì chắt vào chai, bảo quản trong tủ lạnh và dùng để pha nước giải nhiệt.

Phần mận sau khi ráo thì xếp vào nồi chiên không dầu. Sấy mận ở 100 độ C trong 45 phút. Mận se lại là đạt yêu cầu.

Rắc phần bã gừng vào mận, đảo đều để gừng và mận quện vào nhau. Cho ô mai mận vào các hộp, lọ kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

cách làm ô mai mận xào gừng

Note lại cách làm ô mai mận xào gừng trên và trổ tài ngay bạn nhé. Mận đang vào mùa, vừa rẻ lại thơm ngon. Tranh thủ làm vài mẻ ô mai mận để nhâm nhi hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Chắc hẳn ai cũng sẽ thích mê món ăn này đó!

Tìm hiểu thêm: Bộ nồi chảo chuyên dùng cho bếp từ

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ