Cách làm thịt kho tiêu nước sệt

Nhắc đến một món ăn ngon, tốn cơm, không thể bỏ qua món thịt kho tiêu. Phần thịt mỡ chín mềm, béo ngậy. Kết hợp với phần nước khô thịt sền sệt, chấm với rau củ luộc hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt. Vào bếp với Lorca để học cách làm thịt kho tiêu nước sệt này nhé!

Xem thêm:

cách làm thịt kho tiêu

Nguyên liệu làm thịt kho tiêu

Để làm món thịt kho tiêu, bạn cần chuẩn bị:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 2-3 củ hành
  • Tỏi, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, đường, nước màu,…
  • Dầu ăn

Hướng dẫn các bước làm thịt kho tiêu

Cách làm thịt kho tiêu khá đơn giản. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Đầu tiên, thịt sau khi mua về thì rửa sạch. Dùng giấm và muối rửa thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch, thái con chì hoặc thái miếng nhỏ tùy thích.
  • Hành, tỏi ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Ướp thịt với hành, tỏi ớt băm nhỏ. Thêm vào 2-3 thìa canh nước mắm, 1 thìa sa tế, 1 thìa tương ớt. Nêm tiếp 1 thìa đường, 1 thìa nước hàng và 1/2 thìa hạt tiêu. Nước hàng này bạn có thể mua loại nước hàng bán sẵn hoặc tự thắng nước hàng bằng đường đều được.
  • Ướp thịt trong khoảng 15 phút trước khi kho.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn, làm nóng. Cho thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn. Tiếp đến, đổ phần nước ướp thịt vào.
  • Thêm nước sao cho nước xăm xắp mặt thịt. Tiếp tục đun với lửa vừa. Khi gần được thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun tới khi nước còn hơi sền sệt thì cho hành lá xắt nhỏ vào.
  • Đảo đều sau đó múc ra đĩa và ăn kèm cơm nóng.

cách làm thịt kho tiêu

Công thức thịt kho tiêu này rất đơn giản phải không nào. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc tuy nhiên lại rất dễ làm, ngon miệng, ai cũng có thể ăn được. Còn chần chừ gì mà chưa thêm chúng vào thực đơn những món ngon của gia đình mình chứ! Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ