Thịt rang cháy cạnh là một món ăn dễ làm, dễ ăn, nhất là vào mùa hè. Món này ăn kèm với cơm nóng, thêm chút canh rau là có ngay một bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Cùng Lorca vào bếp học cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, chuẩn vị nhất nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
Để làm thịt rang cháy cạnh, bạn cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, xì dầu, nước màu, hạt tiêu
- Hành khô, hành lá, tỏi
Hướng dẫn làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhất
Cách làm thịt rang cháy cạnh không khó. Nhưng làm sao để có được hương vị ngon nhất mà lại nhanh, tham khảo các bước sau đây:
- Đầu tiên, thịt sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào chảo, đảo đều cho ra mỡ xém vàng. Lưu ý, đảo với lửa vừa để thịt không bị cháy.
- Khi mỡ ra tương đối, thịt thơm và vàng đều, hơi xém thì chắt bớt mỡ ra. Thêm vào chảo hành khô, tỏi đã thái mỏng. Đảo đều với thịt cho dậy mùi thơm.
- Cho nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu cho vừa ăn. Nếu có nước màu, có thể cho vào để thịt lên màu đẹp hơn.
- Đảo tiếp cho tới khi thịt vàng đều thì cho hành lá thái khúc vào. Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Thịt rang cháy cạnh rất dễ làm, dễ ăn. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất yêu thích món ăn này. Ngoài dùng thịt, bạn có thể cho thêm tôm vào rang cùng, cũng rất ngon đó. Note lại công thức trên và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt