Ai thích ăn vải nhưng lại ngại nóng thì có thể thử ngay món chè vải hạt sen này. Vải ngọt, thơm, kết hợp với hạt sen bùi bùi, nước chan ngọt dịu rất hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm chè vải hạt sen với Lorca nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm chè vải hạt sen
Để làm món chè vải hạt sen, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg vải tươi
- 200g hạt sen
- 100g đường phèn
- Hoa nhài, thạch đen
- Nước lọc
Hướng dẫn nấu chè vải hạt sen đơn giản, ngon miệng
Cách làm chè vải hạt sen như sau:
- Vải tươi mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bóc vỏ và tách phần hạt. Bạn dùng dụng cụ tách hạt nhãn để tách hạt vải hoặc dùng cán thìa kim loại để tách hạt cũng rất nhanh. Vải tách hạt xong để riêng.
- Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo. Sau đó đem ninh với khoảng 2 lít nước và đường phèn. Khi nước sôi, hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa. Tiếp tục ninh cho tới khi hạt sen mềm nhừ, ngấm đường là được.
- Vớt phần hạt sen ra. Khéo léo lồng hạt sen vào vải đã bóc hạt.
- Thả ngược lại vải đã lồng hạt sen vào nồi nước ninh sen. Đun sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thêm hoa nhài và thạch đen để tăng hương vị. Nếu không có thì có thể bỏ qua nguyên liệu này.
Chè vải hạt sen ăn ngon nhất là để mát trong tủ lạnh. Mặc dù hạt sen có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều chè vải hạt sen để tránh bị nóng trong, rôm sảy, mọc mụn. Tranh thủ vải và sen đang vào mùa, trổ tài làm món ăn này đãi cả nhà ngay nhé!
Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304