Có một món ăn vừa ăn cơm, vừa ăn chơi cực kì hợp trong những ngày hè là ba rọi lắc sả tắc. Hương vị chua ngọt, thơm mùi lá chanh, cực kì ngon miệng mà lại dễ làm. Cùng Lorca vào bếp học cách làm ba rọi lắc sả tắc ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm ba rọi lắc sả tắc
Để làm ba rọi lắc sả tắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt ba chỉ
- Tắc (quất), sả, ớt
- Lá chanh, lá mắc mật
- Hành, tỏi
- Gia vị: đường, ngũ vị hương, ớt bột, muối tôm, nước mắm,…
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm ba rọi lắc sả tắc tại nhà
Cách làm ba rọi lắc sả tắc rất đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, thịt ba chỉ mua về rửa sạch, luộc qua với muối và gừng. Vớt thịt ra, để ráo, sau đó dùng chanh chà xát vào phần bì. Làm như vậy sẽ giúp thịt thơm ngon, bì không còn mùi hôi, giòn tan hấp dẫn.
- Ướp thịt với ngũ vị hương, hành khô, tỏi băm. Thêm chút muối và lá mắc mật cho thơm. Ướp thịt trong 20 phút rồi đem đi quay trên chảo cho vàng đều. Vớt thịt ra, thái miếng vừa ăn. Nếu không thích chiên bằng chảo, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hay lò nướng để nướng chín cũng được.
- Sả, ớt, tắc thái. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Cho thịt vào tô lớn. Thêm vào 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột. Cho tiếp 2 thìa nước cốt tắc, 1 thìa muối tôm. Cuối cùng, thêm tắc, xả, ớt tươi vào, trộn đều. Hoặc dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miệng bát lại sau đó lắc đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cho thịt ra đĩa, thưởng thức ngay.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm ba rọi lắc sả tắc rồi đó. Món này ăn kèm với cơm hay làm món ăn chơi đều rất ngon. Mặc dù là món thịt mỡ nhưng có thể ăn hoài mà không ngán đó!
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt