Nhậu bia hơi với gì ngon nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm một món “mồi nhậu” vừa ngon vừa dễ làm thì tóp mỡ thịt ba chỉ là ứng cử viên sáng giá nhất. Cách làm tóp mỡ thịt ba chỉ cũng rất đơn giản, cùng Lorca vào bếp thực hiện ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm tóp mỡ thịt ba chỉ
Để làm món tóp mỡ thịt ba chỉ, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg mỡ đầu ba chỉ
- 10 cái lá chanh
- Mắm, tỏi, ớt, chanh
- Bột chiên giòn
Hướng dẫn làm tóp mỡ thịt ba chỉ
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thả vào nồi, luộc khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại. Vớt ra, rửa lại, lau khô rồi thái dọc thành các thớ to bản.
- Trộn vào bát thịt một chút mì chính, nước mắm. Sau đó trộn với bột chiên giòn sao cho bột bao phủ hết thịt là được.
- Đem thịt đi chiên trong chảo ngập dầu. Thả lần lượt từng miếng thịt để tránh chúng bị dính lại với nhau.
- Chiên cho tới khi vàng đều, róc mỡ thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đợi thịt nguội hẳn thì rắc lá chanh xắt sợi lên trên.
- Công thức pha nước mắm: 2 thìa đường: 2 thìa nước mắm: 1 thìa nước cốt chanh: 2 thìa nước lọc. Trộn đều rồi thêm tỏi, ớt xay nhỏ cũng lá chanh.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm tóp mỡ thịt ba chỉ rồi đó. Tóp mỡ vàng giòn, chấm đẫm nước mắm chua cay mặn ngọt hài hòa, dùng làm “mồi nhậu” là hết ý. Vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt