Trong cơn sốt bánh sừng bò hiện nay, mặc dù rất muốn thưởng thức nhưng nhiều người ngại việc phải xếp hàng tại các quán bánh. Vậy tại sao không tự tay làm món bánh này tại nhà? Bánh sừng bò không quá khó làm đâu đó. Để Lorca hướng dẫn cho bạn cách làm bánh sừng bò ngàn lớp đơn giản này nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh sừng bò
Với cách làm bánh sừng bò tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- 500g bột mì số 13
- 230g sữa
- 60g đường
- 50g bơ lạt
- 10g men nở
- 1 quả trứng gà
- 4g muối
- 420g bơ để cán
Hướng dẫn làm bánh sừng bò ngàn lớp bằng tay
Cách làm bánh sừng bò này dành cho những người không có máy nhồi bột. Nếu bạn có máy, vẫn thực hiện theo các bước trên nhưng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.
Bước 1. Nhồi và ủ bột
Cho bột mì vào bát, thêm men nở và muối. Nếu dùng men nở chưa kích hoạt thì cần thêm bước kích hoạt men.
Thêm đường, sữa cùng với trứng gà vào bát bột. Trộn đều rồi nhồi khoảng 10 phút. Lúc này, bột sẽ bắt đầu tạo màng dày.
Cho bơ lạt vào bột, tiếp túc nhồi cho đến khi bột có thể kéo thành màng mỏng là được. Bột sẽ hơi khô hơn so với bánh mì thông thường,
Chia nhỏ khối bột, cán sơ qua rồi cho vào ngăn đá. Để bột nghỉ khoảng 30 phút. Nên chia bột thành nhiều khối nhỏ, cán sẽ nhanh và dễ hơn, không tốn nhiều sức.
Bước 2. Cán bột và tạo hình
Bột sau khi đã nghỉ đủ thời gian thì lấy ra. Cán bột thành những hình chữ nhật cỡ 50x25cm. Cho bơ khô đã cắt lát mỏng vào cán lần 1. Thực hiện gập và cán nhiều lần để tạo thành các lớp bánh. Lưu ý, bơ khô khác với bơ lạt. Loại bơ này chuyên được sử dụng để làm các loại bánh ngàn lớp. Chúng sẽ khô, chứa ít nước hơn so với bơ thông thường.
Cán xong lần 1 thì cho bột vào ngăn đông đá thêm 30 phút nữa. Tiếp tục lấy bột ra, cán lần 2. Việc cho bột vào ngăn đông đá giúp bột cứng, bơ không bị chảy, tạo hình bánh tốt hơn.
Sau khi cán bột xong thì chia bột thành những phần bằng nhau, tùy theo kích thước bánh muốn làm. Cuộn bột và tạo hình.
Ủ bột cho tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 3. Nướng bánh và thưởng thức
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Bột nở gấp đôi thì cho vào lò, nướng 200 độ C trong 7 phút.
Sau đó giảm nhiệt độ, nướng ở 170 độ C trong 10 phút nữa là hoàn thành. Bánh sau khi nướng xong có thể ăn ngay, tuy nhiên, đợi nguội một chút ăn sẽ ngon hơn.
Muốn bánh ngon hơn, có thể cho thêm nhân bơ, socola hay sốt trứng muối. Lớp ngoài bánh, phủ thêm socola, đường bột hay hạnh nhân lát đều ngon.
Cách làm bánh sừng bò không quá phức tạp. Nếu không có máy nhồi bột, bạn hoàn toàn vẫn có thể làm món bánh này tại nhà. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc