Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Rate this post

Nhắc đến các loại cây phong thủy được trồng trong nhà, văn phòng thì không thể bỏ qua cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ là một loại cây khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu theo ý nghĩa phong thủy, không phải ai trồng cây này cũng tốt. Cùng Lorca tìm hiểu xem cây lưỡi hổ hợp mệnh gì trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Cây lưỡi hổ là cây gì?

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh, có chiều cao khoảng từ 50-60cm.

Loại cây này có thân dạng dẹt, mọng nước. Phần ngọn của lá nhọn, thoạt nhìn khá sắc nhọn, cứng cáp nhưng thực chất thân cây mềm, không gây nguy hiểm.

Thân cây có 2 màu xanh và vàng, mọc dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ có hoa. Hoa khi nở thành từng cụng, mọc từ phần gốc lên và có quả hình tròn. Nhiều người quan niệm, cây lưỡi hổ ra hoa là điềm lành, may mắn, mang ý nghĩa tài lộc, may mắn đến cho gia chủ.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Theo quan niệm, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, chống lại sự bỏ bùa. Trồng cây phong thủy giúp đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lá lưỡi hổ có hình như một con dao sắc nhọn và được xem như là sức mạnh của loài hổ. Do đó, người ta cho rằng loại cây này có khả năng xua đuổi tà khí, hạn chế các xui xẻo.

Vì mang ý nghĩa phong thủy như vậy, nhiều người lựa chọn loại cây này để trang trí nhà cửa, phòng khách, phòng làm việc. Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng được lựa chọn, sử dụng làm món quà với ý nghĩa mong muốn cầu chúc may mắn đến với người nhận.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Mệnh gì nên trồng cây lưỡi hổ?

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Cây lưỡi hổ có màu xanh và vàng. Theo quan niệm phong thủy thì hai màu này hợp với mệnh Kim và Thổ. Do đó, những người mệnh Kim, mệnh Thổ khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp thu hút may mắn, thành công và có vận thế tốt.

Để cây lưỡi hổ có thể đem đến những tác dụng về mặt phong thủy tốt nhất, nên đặt cây ở phòng  khách, bàn làm việc hay trước cửa văn phòng, tòa nhà,… Tuy nhiên, vị trí đặt cũng cần phải phù hợp với phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

trồng cây

Tác dụng đối với sức khỏe của cây lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy. Loại cây này còn đem đến nhiều lợi ích cho súc khỏe như:

  • Lọc không khí: Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ CO2 và thải ra O2 ngay cả vào ban đêm. Lá cây còn có khả năng hút bám bụi có trong không khí. Nhờ đó, không khí luôn được trong lành.
  • Làm giảm dị ứng da: Lá của cây lưỡi hổ có tính sát khuẩn và kháng viêm. Nếu bị bỏng, rộp hay cháy nắng, mẩn ngứa, bạn có thể dùng lá lưỡi hổ đắp lên vết thương. Chúng có tác dụng làm dịu da, sát khuẩn nhanh chóng, không để lại vết thâm.
  • Làm nước súc miệng: Có thể sử dụng gel của cây lưỡi hổ làm dung dịch súc miệng. Cách này giúp làm giảm sâu răng, khử hôi miệng và giảm chảy máu chân răng.
  • Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn có tác dụng trị hen suyễn, giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi,…

tác dụng của cây lưỡi hổ

Lorca mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin thú vị về cây lưỡi hổ. Những thông tin này chỉ có tính chất giúp bạn tham khảo thêm!

Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ