Bạn đã quá chán ngấy với những món ăn nhiều dầu mỡ hàng ngày? Bạn đang trong chế độ giảm cân? Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình? Hãy ghi chép lại nay công thức làm ức gà cầu vồng sốt sữa chua thơm ngon của Lorca Việt Nam. Món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà chắc chắn còn làm các thành viên trong gia đình ưa thích.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm ức gà cầu vồng sốt sữa chua
Để nấu ức gà cầu vồng sốt sữa chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:
- 150g ức gà
- Dưa chuột
- Bắp cải tím
- Cà rốt
- Ngô ngọt
- Rau xà lách
- Hành lá
- Rau mùi
- 1 hộp sữa chua không đường
- Gia vị
Cách làm ức già cầu vồng sốt sữa chua
Bước 1. Sơ chế ức gà
- Để làm ức gà cầu vồng sốt sữa chua, khâu chọn và sơ chế ức gà rất quan trọng. Khi mua bạn để ý những gân trắng bên ngoài thớ thịt gà, chọn loại có ít đường gân như vậy. Miếng ức gà nhiều đường trắng như vậy sẽ nhiều chất béo và ít protein, không săn chắc.
- Gà sẽ có loại có da màu vàng và da màu trắng. Món ức gà cầu vồng sốt sữa chua sẽ ngon hơn nếu bạn chọn loại thịt có da màu trắng. Đây là loại gà già, thịt sẽ dai hơn. Lưu ý thêm cả về mùi của gà. Chọn loại thịt không có mùi hôi, dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi tốt.
- Nên sử dụng gà tươi thay vì gà đông lạnh.
- Sau khi mua ức gà về, bạn rửa sạch với nước. Luộc chín ức gà với một chút muối và vài lát gừng nhỏ để khử mùi hôi. Khi ức gà đã chín thì vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh sạch để gà không bị bở. Xé ức gà thành các sợi vừa ăn.
Bước 2. Sơ chế các loại rau củ
- Dưa chuột rửa sạch, thái thành hình hạt lựu.
- Ngô ngọt đem rửa sạch rồi luộc cho vừa chín tới. Tách riêng phần hạt. Với công thức làm ức gà cầu vồng sốt sữa chua trên, 150g ức gà cần sử dụng khoảng nửa bắp ngô ngọt.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Đem chần sơ khoảng 2-3 phút với nước nóng, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi.
- Rau xà lách rửa sạch từng bẹ lá dưới vòi nước chảy. Sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo.
- Hành lá, rau mùi nhặt bỏ phần rễ và lá già, rửa sạch, cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn.
Bước 3. Làm sốt sữa chua
- Trong công thức làm gà cầu vồng sốt sữa chua này, bạn nên sử dụng sữa chua không đường.
- Lấy 1 bát con, cho sữa chua không đường, 1/4 thìa cafe muối, 3 thìa dầu oliu cùng với hành lá và rau mùi. Dùng đũa, thìa khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 4. Trộn salat và thưởng thức
- Cho ức gà và các loại rau củ vào bát lớn. Đổ phần sốt sữa chua đã chuẩn bị vào.
- Trộn đều tay cho rau và ức gà ngấm sốt. Cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.
Một vài lưu ý khi làm món ức gà cầu vồng sốt sữa chua
- Bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại rau củ khác để món ăn hấp dẫn hơn. Có thể thêm cà chua bi, các loại ớt chuông hay nấm đều được.
- Món ăn này nên ăn ngay sau khi chế biến, không nên để quá lâu.
- Ức gà sốt cầu vồng có thể làm bữa trưa hay tối đều được, thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi.
Với cách làm ức gà cầu vồng sốt sữa chua đơn giản tại nhà, Lorca chúc bạn thực hiện thành công. Món ăn eat clean này không chỉ tốt cho việc giữ gìn vóc dáng mà còn có lợi cho sức khỏe, tiết kiệm thời gian chế biến.