Giảm cân an toàn với công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Biscotti là một món bánh quy nổi tiếng có nguồn gốc từ thành phố Prato, nước Ý. Đây là một món ăn vặt bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, loại bánh này còn được cho là tốt cho sức khỏe. Bánh được làm từ những nguyên liệu ít calo, giàu dinh dưỡng với các loại hạt. Với những người đang giảm cân, món ăn này cũng được thêm vào thực đơn của họ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà với công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu của Lorca Việt Nam.

Xem thêm:

công thức làm bánh Bisciotti bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh Biscotti

Để làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 250g bột mì nguyên cám
  • 100g hạnh nhân nguyên hạt
  • 200g hạt bí
  • 200g nho khô
  • 2 quả trứng gà
  • Vỏ cam bào
  • Mật ong
  • Baking soda
  • Vani
  • Dầu oliu

công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Bột mì nguyên cám là gì?

Bạn có thắc mắc bột mì nguyên cám trong công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu là gì không? Tại sao lại không sử dụng bột mì thông thường mà phải dùng bột mì nguyên cám?

Bột mì nguyên cám còn được gọi là bột mì nguyên chất. Nó được chế biến bằng cách xay, nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì. Bột mì trắng sẽ tách phần cám và phần mầm ra. Do đó, bột mì nguyên cám giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong lúa mì.

Màu sắc và hương vị của hai loại bột này khác nhau. Bột mì nguyên cám sẽ có màu trắng hơi ngả nâu, khi ăn sẽ thơm hơn bột mì thường. Làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu phải sử dụng bột mì nguyên cám để đảm bảo hương vị. Loại bánh này cực kì thích hợp cho người ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường,…

công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1. Trộn bột bánh

Khi làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu, cần nguyên liệu đặc biệt là vỏ cam bào. Bạn nên mua cam ở những nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe. Cam rửa sạch, để ráo sau đó bào lấy một ít vỏ. Nên bào lớp ngoài cùng, không bào sâu để lấy được phần vỏ nhiều tinh dầu nhất.

Cho bột mì, hạnh nhân, hạt bí và nho khô vào trong bát lớn. Thêm 1 thìa baking soda vào trộn đều lên. Thêm khoảng 2-3 thìa vỏ cam bào vào trong bát.

công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Đánh trứng với vani

Trứng gà chọn trứng gà ta hay trứng gà công nghiệp đều được. Đập trứng ra bát, thêm 3 thìa mật ong, 1 thìa vani và 3 thìa dầu oliu. Nếu không có dầu oliu có thể thay thế bằng dầu mè, dầu cải đều được. Nhưng để bánh có hương vị ngon nhất, thì nên sử dụng dầu oliu.

Dùng phới khuấy cho hỗn hợp tan đều.

công thức làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Tạo hỗn hợp bột bánh với trứng

  • Trứng sau khi đánh tan hết thì đổ vào bát bột.
  • Dùng tay nhào cho hỗn hợp bột hòa quyện với nhau. Nếu hỗn hợp hơi khô thì có thể thêm trứng hoặc dầu oliu 
  • Để bột bánh nghỉ trong khoảng 1 tiếng để bánh được nở.

công thức làm bánh Bisciotti bằng nồi chiên không dầu

Bước 4. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Khi dùng nồi chiên không dầu làm bánh Biscotti, bạn cần làm nóng nồi trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C, làm nóng nồi trong 15 phút.

Bạn lấy bột ra, tạo thành một khối rồi đem đi nướng. Giảm mức nhiệt xuống 175 độ C, nướng trong 30 phút cho bánh cứng lại.

Tên gọi của bánh Biscotti xuất phát từ việc phải nướng bánh 2 lần. Do đó, để làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng phải tiến hành 2 lần nướng bánh.

Sau khi nướng bánh lần 1, bạn lấy bánh ra, để nguội. Sau đó, đem cắt nhỏ bánh ra. Xếp bánh lại vào khay chiên, nướng trong 7-10 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn. Lúc này, bạn chỉnh nhiệt độ khoảng 120 độ C để bánh Biscotti chín đều, không bị cháy.

công thức làm bánh Bisciotti bằng nồi chiên không dầu

Bước 5. Thành phẩm

Làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu đạt tiêu chuẩn thì phần bánh phải chín vàng đều, giòn. Bánh có mùi thơm, vị ngậy từ các loại hạt trong nguyên liệu.

Sau khi làm bánh xong, đợi bánh nguội hẳn thì cho vào túi hoặc hộp để bảo quản. Nếu bảo quản đúng cách, có thể giữ món bánh Biscotti làm bằng nồi chiên không dầu được cả tháng.

Mách bạn một mẹo nhỏ. Nếu muốn bánh giòn mà không bị vỡ vụn, trong lúc nướng bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu, sau lần nướng thứ nhất thì bạn dừng lại. Bạn cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau mới mang bánh ra cắt rồi nướng lần 2. Bánh sẽ giòn và dễ cắt hơn rất nhiều.

Ngoài các loại nguyên liêu trên, bạn có thể dùng hạt điều, hạt óc chó thay thế hạnh nhân và hạt bí. Món bánh vẫn vô cùng thơm ngon.

công thức làm bánh Bisciotti bằng nồi chiên không dầu

Món bánh Biscotti không những thơm ngon, mà lại ít năng lượng, tốt cho người đang giảm cân. Ngoài ra, người lớn hay trẻ nhỏ ăn loại bánh này đều rất tốt. Hãy vào bếp ngay hôm nay để làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà thôi nào.

18006690
Liên hệ