Làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi ngày nắng nóng

Thông thường, trong quá trình nấu ăn, bì heo thường bị bỏ đi hoặc không có ai ăn. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bì heo sẽ trở thành một món ăn vặt cực kì ngon, hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Từ một nguyên liệu tưởng như chỉ bỏ đi, với vài bước đơn giản là có ngay một món ăn vặt hay món nhậu lai rai cùng gia đình, bạn bè. Vào bếp cùng Lorca Việt Nam làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu nhâm nhi ngày nắng nóng nào.

Xem thêm:

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn bì heo ngon

Để làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon, không bị hôi, khi chọn mua bì heo, bạn cần lưu ý:

  • Bì heo chọn loại thật dày và phẳng, khi chiên sẽ giòn hơn. Nếu bì heo mỏng quá, khi chiên sẽ khô và giòn, dễ vỡ, không ngon.
  • Làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon nhất thì nên chọn mua phần bì dưới lớp thịt thăn hoặc nạc vai. Phần bì ở vị trí này vừa dày lại không bị cứng quá. 
  • Tránh phần da bụng vì da ở đây khá mỏng, sờ vào có cảm giác nhũn.
  • Phần bì phải có màu trắng hồng, không có màu sắc lạ, không có mùi hôi, ôi thiu. 
  • Để lựa bì ngon thì cũng phải chú ý phần thịt lợn. Tránh mua bì của những con lợn có phần thịt có màu sắc lạ, mùi hôi. Giữa thớ thịt và mỡ có các hạt nhỏ như hạt gạo là lợn nhiễm sán, không được sử dụng. Thịt lợn không có dịch lạ chảy ra.
  • Nên mua ở những nơi uy tín, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Nếu mua ở các khu chợ thì nên đi từ sớm để chọn được loại bì tươi, ngon nhất.

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bì heo cháy tỏi

Ngoài nồi chiên không dầu và các dụng cụ làm bếp khác, khi thực hiện làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị:

  • 400-500g bì heo
  • 4-5 cây sả
  • Gừng
  • Muối
  • Tỏi
  • Bột ớt hoặc ớt tươi
  • Dầu ăn
  • Mì chính, đường

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

 

Bước 1. Sơ chế bì heo

  • Bì heo mua về cạo sạch phần lông sau đó rửa sạch. Để khử mùi hôi của bì heo, bạn có thể bóp bì heo với một chút muối và nước cốt chanh trong vài phút rồi rửa sạch. Bì heo sẽ trắng và không còn hôi nữa.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cùng với 1-2 cây sả đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập, cho vào nồi nước. Thêm khoảng 2 thìa muối vào nồi rồi đun sôi. Khi nước vừa sôi lăn tăn thì cho bì heo vào luộc khoảng 15 phút.
  • Bí quyết để làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon đó là khi sơ chế, cho bì heo vào khi nước sôi. Nếu cho bì vào từ lúc nước chưa sôi, bì sẽ dễ bị dai, khi chiên sẽ không giòn.

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Làm tỏi cháy

  • Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần ăn được. Rửa sạch, băm thật nhỏ.
  • Tỏi bạn lấy khoảng 1/2 củ. Bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Tùy theo sở thích ăn cay của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Nếu không có ớt tươi, có thể sử dụng ớt bột để thay thế.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Thêm tỏi băm, gừng băm, sả băm cùng với ớt vào. Nêm thêm mì chính, muối cho phù hợp. Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín vàng thì tắt bếp.

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bước 3. Làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Bì heo sau khi luộc thì ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra. Dùng nĩa chọc nhiều lần vào bề mặt bì để khi chiên sẽ nổ giòn. Để bì heo ráo nước rồi cắt thành từng bản vuông. Bì heo sau khi chiên sẽ co lại, nên bạn cắt thành các miếng to một chút để bì heo khi chín không bị vỡ vụn.
  • Trước khi làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu, cần làm nóng nồi ở 200 độ C trong 5 phút trước. Sau đó xếp bì heo vào nồi, chỉnh nhiệt độ 200 độ C, chiên trong vòng 10-15 phút.
  • Tùy thuộc vào độ dày mỏng, kích thước của miếng bì mà thời gian sẽ khác nhau. Kiểm tra nếu bì chưa chín vàng hết thì bạn để thêm 5 phút nữa cho chín hẳn.
  • Do bì có mỡ và phần bì dễ nổ bắn, nên lúc chế biến bạn cần chú ý cẩn thận một chút.

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức

  • Sau khi bì đã chín vàng thì cho vào một cái bát lớn, đổ phần tỏi cháy đã chuẩn bị vào trộn đều. Đợi bì heo nguội là có thể thưởng thức món bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu rồi.
  • Bì heo giòn tan hòa quyện với mùi thơm của sả, tỏi, vị cay cay của ớt, không có mùi ngấy dầu. Bạn có thể đựng vào trong hộp thủy tin kín, để vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần sau đó.

làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Chúc bạn thực hiện thành công công thức làm bì heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu mà Lorca đã giới thiệu. Cập nhật tin tức mỗi ngày tại Lorca bạn nhé!

18006690
Liên hệ