Cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu vừa nhỏ gọn, vừa tiện lợi là trợ thủ đắc lực cho các chị em nội trợ trong gian bếp. Trong bài viết này, Lorca Việt Nam sẽ chỉ ra cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện.

  • Đọc thêm:

Tại sao nồi chiên không dầu ngày càng được nhiều người ưa chuộng?

Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch các loại nguyên liệu rồi để cho ráo nước rồi mới chế biến. Không được cho thực phẩm còn ướt vào nồi chiên không dầu sẽ làm ảnh hưởng đến công suất nồi.
  • Không chế biến các loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau cùng một lúc.
  • Đối với những thực phẩm ít chất béo như rau củ quả thì bạn có thể quét một lớp dầu hoặc bơ lên để món ăn thơm ngon hơn.

Bước 2: Chế biến thực phẩm bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho thực phẩm vào thì nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 – 5 phút. 
  • Sau đó, xếp thực phẩm vào giỏ chiên. Lưu ý không được xếp chồng thực phẩm lên nhau vì sẽ khiến món ăn chín không đều.

  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với loại thực phẩm cần chế biến để món ăn đạt được độ ngon nhất.
  • Trong khi nồi làm chín thực phẩm, bạn có thể xóc đều giỏ chiên để thực phẩm chín đều hơn.
  • Khi thực phẩm đã chín, bạn hãy tắt nồi và rút phích cắm điện. Sau đó, mở nồi ra và đợi 3 – 5 phút cho bớt khí nóng rồi mới lấy thực phẩm ra.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng

  • Vệ sinh nồi chiên không dầu là một bước quan trọng giúp nồi luôn sạch sẽ và gia tăng tuổi thọ.
  • Đợi nồi nguội rồi dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt của nồi chiên không dầu.
  • Tháo rời các bộ phận của nồi chiên không dầu và thực hiện vệ sinh bằng khăn mềm và nước tẩy rửa.
  • Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy ngâm các bộ phận của nồi với nước tẩy rửa trong khoảng 15 phút.
  • Sau đó, bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ rửa nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước sạch.
  • Khi đã vệ sinh sạch sẽ thì bạn phơi khô và lắp lại vào nồi chiên không dầu.

Sai lầm khiến việc sử dụng nồi chiên không dầu tốn nhiều điện năng

Luôn để nồi chiên không dầu ở chế độ “on”

Lỗi này khá nhiều người dùng mắc phải. Trong quá trình nấu nướng, chị em tất bật với nhiều công việc nên không chú ý đến việc tắt nồi chiên không dầu sau khi sử dụng.

Việc này không chỉ khiến món ăn bị giảm độ ngon mà các dây cáp của nồi cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, việc này sẽ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí điện hơn.

Chỉ nên bật nồi khi đã sẵn sàng nấu nướng

Khác với khi sử dụng chảo, chị em thường để chảo nóng rồi mới bắt đầu cho thực phẩm vào nấu nướng. Còn nồi chiên không dầu thì không giống như vậy.

Nồi chiên sẽ hoạt động ngay khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Không nên bật nồi trước vì vừa khiến bạn có nguy cơ bị bỏng vừa lãng phí điện năng.

Bật sai chế độ nấu của nồi

Việc này sẽ khiến bạn làm hỏng món ăn và tốn thời gian nấu nướng mà không đạt hiệu quả. 

Chẳng hạn: Khi bạn muốn chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu nhưng lại chọn sai chế độ chiên thịt. Như vậy, khoai sẽ bị cháy và thời gian chiên rất dài.

Sắp xếp nguyên liệu khi chiên

Việc sắp xếp nguyên liệu hợp lý sẽ giúp thời gian nồi làm chín thực phẩm được rút ngắn lại. Như vậy, nồi sẽ không cần tiêu thụ nhiều điện năng gây lãng phí.

Ngoài ra, nếu bạn xếp quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong nồi sẽ khiến chúng bị nửa sống nửa chín hoặc bị cháy khét.

Trên đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện mà bạn có thể áp dụng cho gia đình mình. Mong bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn ngon từ nồi chiên không dầu.

18006690
Liên hệ