Cách khử mùi lò nướng hiệu quả mà bà nội trợ nào cũng cần nắm rõ

Lò nướng sau một thời gian sử dụng sẽ có những mùi khó chịu và làm ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn. Hãy cùng Lorca Việt Nam tìm hiểu các cách khử mùi lò nướng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

  • Đọc thêm:

Hướng dẫn sử dụng lò nướng hiệu quả với Lorca Việt Nam

Cách khử mùi lò nướng mới mua

Khi mới mua lò nướng sẽ có mùi khó chịu của nhựa nên bạn có thể sử dụng nước để trong lò rồi đun sôi nước trong vài phút. Việc này sẽ giúp cho lò nướng không còn mùi nhựa và kịm loại khi mới mua, tránh làm ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. 

Những món ăn được nấu sẽ không bị ám mùi của lò nướng mới, giữ trọn hương vị vốn có giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng.

5 cách khử mùi lò nướng hiệu quả

Khử mùi lò nướng bằng chanh

Sử dụng chanh để khử mùi cho lò nướng khá tiện lợi vì trong căn bếp nào cũng sẽ có chanh. 

  • Bạn hãy sử dụng một thìa nước cốt chanh đặt vào chén nước rồi cho vào lò đun 10 phút.
  • Sau 10 phút thì bạn để nguyên dung dịch trong lò thêm 10 phút nữa rồi dùng rẻ lau lau sạch thành lò.
  • Bạn có thể lặp lại thao tác trên nhiều lần để khử sạch mùi trong lò nướng. Tính axit trong chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

Khử mùi cho lò nướng bằng túi trà

  • Bạn hãy tận dụng túi trà sau khi đã sử dụng cho vào lò nướng và đậy nắp lại khoảng 30 phút giúp lò nướng không còn mùi khó chịu.
  • Việc khử mùi bằng túi trà vừa đơn giản mà vừa tiết kiệm chi phí tuyệt đối cho gia đình.

Khử mùi cho lò nướng bằng giấm

  • Bạn lấy một ít giấm để vào bát nước sau đó cho vào lò nướng và tiến hành đun sôi. Từ đó, mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
  • Sau khi đun sôi khoảng vài phút thì tiến hành lau bên trong lò bằng dung dịch và lau sạch bằng khăn ẩm. Như vậy, lò nướng sẽ sạch mùi nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Khử mùi lò nướng bằng vỏ chanh, cam

Thay vì vứt vỏ cam đi, bạn hãy bỏ một ít vỏ cam hay chanh sau khi ăn xong vào trong lò nướng, cứ để vỏ cam như vậy trong lò nướng một thời gian, lò nướng không chỉ hết ngay mùi do bị ám thức ăn mà lại còn có hương thơm dịu nhẹ thanh mát của vỏ cam.

Việc sử dụng vỏ chanh khử mùi sẽ khiến các bà nội trợ không gặp quá nhiều khó khăn cũng như mất thời gian chùi rửa lò nướng mà lại có kết quả đúng như ý muốn. Một chiếc lò nướng sạch sẽ giúp thức ăn nấu ra ngon hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khử mùi lò nướng bằng đinh hương

Lò nướng sau khi sử dụng lâu ngày sẽ bị ám mùi rất khó chịu nhất là sau khi sử dụng lò nướng để chế biến hải sản, mùi tanh của hải sản sẽ ám vào rất lâu và khó mất đi nếu như dùng những cách lau chùi thông thường, vừa mất nhiều công sức mà lại không hiệu quả. 

Trong trường hợp này hãy sử dụng đinh hương. Lấy 70g đinh hương cho vào trong lò nướng, cứ để nguyên như vậy và chỉ bỏ ra khi sử dụng lò, điều này sẽ giúp lò nướng nhà bạn không còn mùi khó chịu nữa. Sau mỗi lần có thể thêm một lượng đinh hương tùy theo ý của bạn.

Lưu ý bảo quản lò nướng

  • Đặt lò nướng ở một vị trí bằng phẳng thoáng mát, tránh để gần bếp gas, tủ lạnh, lò vi sóng và tầm tay của trẻ em tránh để ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào bề mặt sản phẩm.
  • Khi nấu ăn hãy lựa chọn nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm, với thực phẩm đông lạnh bạn nên lựa chọn chức năng rã đông trước khi chế biến.
  • Khi sử dụng không nên mở cửa lò liên tục vì sẽ khiến chất lượng nấu ăn bị giảm đi ảnh hưởng tới kết quả nấu ăn.
  • Sau khi sử dụng cần vệ sinh lò nướng sạch sẽ, rửa sạch các khay nướng giá nướng tránh để thức ăn đóng két vào lò gây khó vệ sinh mà vi khuẩn còn có thể phát triển dễ dàng hơn. Và khi càng để lâu thì việc khử mùi sẽ càng khó khăn hơn.

Để đảm bảo các món ăn luôn giữ trọn được hương vị thơm ngon, bạn cần thường xuyên tiến hành khử mùi lò nướng. Với những thông tin trên đây, Lorca Việt Nam mong rằng bạn đã biết các cách khử mùi hiệu quả cho lò nướng.

18006690
Liên hệ