Cuối tuần, vào bếp trổ tài làm món ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cho cả nhà

Ức vịt sốt tiêu đen là một món ăn mới lạ giúp bạn thay đổi thực đơn cho bữa ăn cuối tuần. Vào bếp cùng Lorca Việt Nam học ngay cách làm món ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm ức vịt sốt tiêu đen

  • Ức vịt 200gr
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Giấm táo 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Tiêu hạt ½ muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, chảo, dao, muỗng, chén.

Cách chọn mua ức vịt tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần ức vịt có lớp da bên ngoài màu vàng không quá sậm, không bị loang lổ hay có nhiều vết bầm trên bề mặt thịt.
  • Chọn thịt vịt có vùng da bụng và da cổ phải dày, khi cầm lên thấy nặng tay, khi ấn vào cảm thấy săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Không nên chọn những miếng ức bị nhão, biến dạng hoặc có mùi hôi vì đó là thịt không tươi, khi nấu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Cách chế biến ức vịt sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế ức vịt

Ức vịt khi mua về mang rửa sạch, khử mùi hôi rồi dùng dao khứa lên bề mặt da những hình ô vuông để gia vị ngấm đều.

Mẹo sơ chế ức vịt sạch, không hôi

  • Sử dụng muối hạt chà lên ức vịt, rửa sạch lại với nước rồi dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập chà bóp thêm một lần nữa cho vịt sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.
  • Cách đơn giản hơn là dùng hỗn hợp muối kết hợp với chanh/ giấm để chà lên phần ức vịt có thể giúp vịt sạch và không hôi.

Bước 2: Ướp ức vịt

  • Bạn làm sốt ướp gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường.
  • Sau đó, cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột tỏi rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

  • Bạn đổ phần nước sốt lên miếng ức vịt, dùng tay xoa đều rồi để ướp 30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: Nướng ức vịt sốt tiêu đen

  • Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
  • Sau đó, lót giấy nến vào lòng nồi chiên rồi cho phần ức vịt đã ướp vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút rồi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ để phần da có màu vàng đẹp mắt.
  • Phần nước sốt ướp bạn có thể nấu trên lửa nhỏ đến khi sệt lại để làm nước chấm.

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là bạn đã có ngay món ức vịt sốt tiêu đen cực kỳ thơm ngon rồi đó. Với phần thịt ức vịt mềm ngọt, thấm đều gia vị hòa quyện cùng nước sốt chấm thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Với cách làm ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu ở trên, Lorca Việt Nam mong rằng bạn sẽ dễ dàng hơn để chế biến món ăn thơm ngon này cho gia đình. Hãy đổi món cho gia đình với món ăn này nhé.

18006690
Liên hệ