Học ngay cách làm cá hồi nướng sốt chanh dây cực ngon

Cá hồi sốt chanh dây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất phổ biến với những ai theo chế độ ăn eatclean. Vậy cách chế biến như thế nào? Hãy xem ngay cách làm cá hồi nướng sốt chanh dây trong bài viết dưới đây.

Bí quyết chọn cá hồi tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá có phần lưng màu đen, bụng màu trắng, vảy cá sáng bóng, xếp chặt với nhau và không bị tróc vảy, mắt cá sáng và không bị đỏ hoặc nhớt.
  • Bạn cầm đuôi cá và lắc xem phần thịt có chắc không, nếu thịt chắc thì cá vẫn còn tươi.
  • Dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu độ đàn hồi tốt thì cá còn tươi, nếu không có độ đàn hồi thì cá bị bở và không tươi.
  • Khi mua cá về bạn nên chế biến ngay nếu không thì bạn nên ướp lạnh và bảo quản trong tủ đông tới 3 tháng.

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

  • Cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho mọi lứa tuổi.
  • Trong cá hồi có nhiều omega 3, protein các và chất dinh dưỡng khác như vitamin B12, Kali, Sắt và vitamin D dồi dào.

Cách chế biến cá hồi không tanh

  • Cách 1: Pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh, cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo.

  • Cách 2: Bạn dùng gừng giã nát trộn với rượu trắng. Sau đó, cho cá hồi lăn qua lăn lại trong 1- 2 phút, rồi rửa sạch.

  • Cách 3: Dùng sữa tươi để khử mùi tanh của cá. Ngâm cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

Lưu ý khi chế biến cá hồi

  • Rã đông cá đúng cách: Không nên rã đông cá bằng lò vi sóng vì sẽ làm cá bị khô. Bạn nên cho cá vào ngăn mát để qua đêm hoặc cho vào túi nilon và ngâm nước.
  • Không lấy hết xương cá: Khi chế biến cá, bạn dễ quên việc lấy xương dính trong phần thịt nên sẽ dễ bị hóc xương khi ăn.
  • Tẩm ướp gia vị sớm: Ướp cá quá sớm trước khi chế biến sẽ làm cá bị chảy nước và phá vỡ các protein vốn có.
  • Bỏ da cá khi nướng: Vì thịt cá hồi mềm nên sẽ khó căn chỉnh nhiệt độ và dễ bị cháy. Bạn nên giữ lại phần da cá để khi áp chảo cá chín đều và giữ được phần nước ngọt.
  • Không khử tanh, loại bỏ các chất bẩn trên mình cá: Mùi tanh sẽ làm giảm chất lượng và mùi vị của món ăn.

Cách làm cá hồi nướng sốt chanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi phi lê 600 – 700gr
  • Bơ lạt 3 muỗng canh
  • Bột bắp 1 muỗng
  • Chanh dây 3 -4 quả
  • Mật ong 1 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Bạn rã đông cá hồi rồi rạch chéo trên phần da cá. Lưu ý không nên rạch quá sâu vì sẽ làm nát thịt cá.
  • Cho muối và tiêu lên bề mặt còn lại của cá hồi. Sau đó, để trong 10 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

Bước 2: Làm sốt chanh dây

  • Chanh dây lọc lấy phần ruột bên trong, không cần tách hạt.
  • Cho nước cốt chanh dây vừa lọc hòa cùng 1 thìa mật ong, khuấy đều tay. Pha bột bắp với một tí nước lọc rồi trộn đều với phần cốt chanh dây.
  • Cho lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi sệt lại, nêm nếm cho vừa ăn và cho thêm bơ lạt để tạo độ béo cho nước sốt.

Bước 3: Chế biến cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào và để lửa vừa.
  • Khi bơ đã tan chảy thì có miếng cá hồi vào, đến khi phần da giòn thì lật lại và tiếp tục áp chảo 3 – 5 phút đến khi thịt cá chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cho cá ra đĩa và rưới phần sốt chanh dây lên cá. Có thể ăn kèm với măng tây, khoai tây luộc nghiền nát với sốt mayonnaise để tăng vị ngon.

Thịt cá mềm hòa quyện cùng nước sốt chua nhẹ. Với cách làm cá hồi sốt chanh dây đơn giản trên, bạn đã có một món ăn ngon miệng vừa giàu dưỡng chất vừa thơm ngon hấp dẫn.

18006690
Liên hệ