Bánh phồng tôm là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Hãy cùng Lorca Việt Nam tham khảo cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa ngon trong bài viết dưới đây.
- Đọc thêm:
Bí quyết nướng khoai bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu để làm phồng tôm chiên bằng nồi chiên không dầu
- Bánh phồng tôm 1 gói
- Dầu ăn 1 ít
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Các bước làm phồng tôm chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu
- Trước khi chế biến, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút.
- Đây là bước quan trọng giúp nồi ổn định nhiệt và bánh phồng tôm sau khi chín sẽ giòn ngon hơn.
Bước 2: Sơ chế phồng tôm
- Rót 1 thìa dầu ăn vào bát to rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều.
- Bạn cũng có thể dùng cọ thực phẩm và quết dầu ăn lên bánh phồng tôm.
- Việc này sẽ giúp cho bánh phồng tôm ngon hơn, không bị dính vào nồi và hạn chế bị cháy khi chế biến.
Bước 3: Chiên bánh phồng tôm
- Khi nồi chiên không dầu đã nóng, bạn cho bánh vào nồi chiên 3 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Trong lúc chiên, bạn nên mở nồi ra để kiểm tra xem bánh đã chín đều hay chưa. Bạn nên xóc vài lần để bánh chín đều và không bị cháy.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ với 3 phút, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, lại không quá dầu mỡ. Bạn có thể ăn kèm cùng gỏi hoặc nhiều món khác tùy theo sở thích.
Lưu ý khi chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
- Nhiệt độ trong nồi phải cao ngay từ đầu nên cần làm nóng nồi trước.
- Phải cho nhiều phồng tôm vào khay để chúng không bị bay lên nóc.
- Với những loại nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ thì mỗi lần làm khoảng 1 gói phồng tôm là vừa.
- Phồng tôm rán xong có thể ăn ngay, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
- Phồng tôm sau khi chiên xong có thể bảo quản ở trong túi zip kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách tự làm phồng tôm ở nhà
Nguyên liệu
- Bột năng 300gr
- Bột mì đa dụng 100gr
- Tôm 300gr
- Trứng 4 quả
- Tỏi băm 20gr
- Nước ấm 500gr
- Bột nở 5gr
- Đường 40gr
- Bột ngọt 10gr
- Muối 1gr
- Hành lá 10gr
- Tiêu trắng 15gr
- Dầu ăn 1 thìa
Cách làm bánh phồng tôm
Bước 1: Sơ chế tôm
- Tôm mua về bạn mang đi sơ chế sạch sẽ rồi cho tôm vào ướp cùng ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa rượu.
- Hấp tôm với 2 muỗng nước cho đến khi chín là được.
Bước 2: Pha bột
- Trộn đều 300gr bột năng với 100gr bột mì đa dụng. Đổ từ từ 500ml nước ấm vào tô bột, khuấy đều và để nghỉ khoảng 15 phút.
- Cho 4 lòng trắng trứng vào một tô khác và đánh tan cùng với 5gr bột nở. Khi đánh xong trứng và bột đã nghỉ đủ thì đổ lòng trắng trứng vào tô bột và đánh đều.
Bước 3: Làm phồng tôm
- Cho hỗn hợp bột trộn cùng với tôm và thêm hành lá cắt khúc, 15gr tiêu trắng.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi tráng khắp chảo. Đợi dầu nóng thì đổ ra ngoài dùng khăn giấy lau bớt dầu và để lửa vừa.
- Múc 1 vá bột rồi tráng đều và mỏng lên chảo, sau đó đậy nắp và đợi bánh chín thì vớt ra.
- Tiếp theo cắt nhỏ bánh thành những miếng vừa ăn và đem đi phơi khô, càng khô bánh khi chiên sẽ nở càng phồng và ngon.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo được độ ngon của món ăn vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian.Chúc bạn thực hiện thành công nhé!